.
.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai ông Châu Ngọc Tuấn tiếp xúc cử tri huyện Ia Grai

Thứ Hai, 04/10/2021, 13:48 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 4-10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm: ông Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Rơ Châm H’Phik-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia O (huyện Ia Grai) trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị.

 

 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sắp tới; các cử tri xã Ia O  đã nêu một số ý kiến, kiến nghị.

Theo đó, trong năm 2021, xã Ia O sẽ về đích nông thôn mới. Đây là kết quả nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã. Tuy nhiên, cử tri băn khoăn khi xã về đích nông thôn mới, nhiều chính sách ưu tiên cho người dân tộc thiểu số như: bảo hiểm y tế, giảm học phí cho học sinh, chế độ thu hút đối với cán bộ, công chức sẽ không còn. Vì vậy, cử tri mong muốn các bộ, ngành cần có chính sách cụ thể, đặc biệt ưu tiên cho các xã trên địa bàn biên giới khi xây dựng nông thôn mới thành công.

Hiện nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá các mặt hàng nông sản giảm đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nhiều cử tri đề nghị Đại biểu Quốc hội tỉnh cần kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành để có giải pháp ổn định giá các mặt hàng nông sản. Cùng với đó, cần có chính sách đặc thù đối với khu vực biên giới khi triển khai các mô hình phát triển kinh tế trên lòng hồ thủy điện, tạo điều kiện thu hút đầu tư trên địa bàn để nâng cao đời sống người dân. Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về tình trạng quảng cáo, cho vay, lừa đảo tràn lan trên các mạng xã hội; chế độ phụ cấp cho cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách cấp xã còn thấp; hệ thống điện trên địa bàn chậm được đầu tư nâng cấp để phục vụ sản xuất...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông đã giải trình một số vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của UBND tỉnh; đồng thời giao các sở, ngành nghiên cứu để sớm trả lời cử tri; giao huyện Ia Grai trả lời, giải quyết ý kiến của cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn mong muốn thời gian tới, các cử tri tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần bảo vệ vững chắc, chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết.

 

VĨNH HOÀNG
 

.