Trọng tài hay nhất châu Á điều khiển chung kết Việt Nam vs Malaysia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giới truyền thông Iran cho hay, trọng tài Alireza Faghani cùng hai trợ lý đồng hương đã được chỉ định cầm còi trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 diễn ra lúc 19h30 ngày 15/12 trên sân Mỹ Đình.


 

 Trọng tài Faghani bắt chính 4 trận ở World Cup 2018
Trọng tài Faghani bắt chính 4 trận ở World Cup 2018



Ở tuổi 43, Alireza Faghani được đánh giá là "vị vua áo đen" tốt nhất châu Á hiện nay với kinh nghiệm cầm còi 115 trận đấu quốc tế.

Ông từng được FIFA giao trọng trách điều khiển 4 trận cầu tại World Cup 2018 vừa qua, đáng chú ý là màn chạm trán nảy lửa giữa Pháp vs Argentina, hay trận tranh hạng Ba giữa Bỉ và Anh.

Bên cạnh đó, trọng tài người Iran cũng đã cầm còi trận chung kết AFC Champions League 2014, chung kết Asian Cup 2015 hay chung kết FIFA Club World Cup 2015.

Cuối tháng trước, Alireza Faghani cùng hai trợ lý Reza Sokhandan và Mohammadreza Mansouri đã nhận được danh hiệu dành cho tổ trọng tài hay nhất châu Á năm 2018.


 

Tổ trọng tài Iran sẽ điều khiển trận chung kết lượt về AFF Cup 2018
Tổ trọng tài Iran sẽ điều khiển trận chung kết lượt về AFF Cup 2018



Theo nguồn tin từ tờ Mehr News của Iran thì bộ ba trọng tài này chính là những người cầm cân nảy mực trên sân Mỹ Đình tối 15/12 tới đây.

Tại AFF Cup 2018, trọng tài Alireza Faghani mới bắt chính một trận giữa Malaysia và Myanmar. Đội chủ sân Bukit Jalil đã giành chiến thắng 3-0, trong đó có một bàn thắng được ghi trên chấm phạt đền.

T.A (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Bên lề World Cup 2026

Bên lề World Cup 2026

Quy định mới của FIFA tại World Cup 2026 cho phép các đội được nghỉ ba phút ở phút thứ 22 của mỗi hiệp đấu để uống nước.

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi phong trào

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi bóng đá phong trào

(GLO)- Những ngày này, các đội bóng tham dự Ngày hội bóng đá học sinh Festival hè năm 2026 - tranh Cúp Yadea Duy Đức đang tích cực hoàn thiện khâu chuẩn bị. Sự háo hức hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ trẻ, hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi và giàu cảm xúc trong dịp hè năm nay.

null