(GLO)- Từ rẫy trở về với chiếc áo thấm đẫm mồ hôi nhưng chị Byăt (làng Roh, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang) vẫn tranh thủ làm đất để gieo thêm vài luống rau nhằm chuẩn bị nguồn thực phẩm cho những ngày Tết.
Sau khi dừng việc xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, chị Lê Thị Minh Phượng (35 tuổi), ngụ tại P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, TP.HCM, về nhà làm nông với hoạt động trồng rau xanh, dưa leo.
(GLO)- Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa vẫn nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo ra những vườn rau xanh tốt cung cấp nguồn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.
(GLO)- Tận dụng nguồn nước mát quanh năm của công trình thủy lợi Ayun Hạ, nông dân thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện) đã biến những mảnh vườn tạp kém hiệu quả thành những vườn rau xanh tốt cung cấp cho khắp vùng với lợi nhuận gấp 20 lần trồng lúa.
Không ít bạn trẻ đang làm công việc thời thượng chốn thị thành đã rời bàn giấy, máy lạnh để trở thành nông dân chân lấm tay bùn, tìm tòi, theo đuổi mô hình nông nghiệp hữu cơ không hóa chất.