Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ “sự hài lòng lớn” khi khánh thành khu du lịch ven biển Wonsan Kalma có sức chứa khoảng 20.000 du khách và kỳ vọng nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Ông Kim khẳng định, thời gian tới, Triều Tiên sẽ nhanh chóng xây dựng thêm nhiều khu du lịch quy mô lớn hơn.

Ông Kim Jong-un đã tiến hành tái thiết thành phố ven biển Wonsan, một điểm nghỉ dưỡng dành cho người dân trong nước, nhằm biến nơi này thành điểm du lịch trị giá hàng tỷ USD. Tuy nhiên, dù du lịch là một trong số ít nguồn thu ngoại tệ của Triều Tiên không bị Liên hợp quốc trừng phạt, quốc gia này vẫn chưa có đối tác nước ngoài lớn nào cho dự án Wonsan.
Theo KCNA, khu du lịch sẽ mở cửa đón khách trong nước từ ngày 1-7 nhưng hiện bản tin không đề cập đến khách nước ngoài.
Triều Tiên đã đóng cửa biên giới vào năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát nhưng sau đó đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế dần dần từ năm 2023. Nước này đã cho phép các nhóm du khách Nga, song một số khu vực của Triều Tiên vẫn đóng cửa đối với hoạt động du lịch thông thường. Vào ngày 6-4, Triều Tiên đã tổ chức một sự kiện marathon lần đầu tiên sau 6 năm với sự tham gia của các vận động viên nước ngoài.