Trao tặng công trình “Thư viện Bồ câu trắng” cho Trường THCS Nguyễn Huệ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-1, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp Huyện Đoàn-Hội LHTN Việt Nam huyện-Hội đồng Đội huyện Chư Pưh, Tiệm cà phê Ngày Bình Yên trao tặng công trình “Thư viện Bồ câu trắng” cho Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).

Nhóm từ thiện Fly To Sky trao tặng công trình Thư viện Bồ câu trắng cho Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh). Ảnh: M.N
Nhóm từ thiện Fly To Sky trao tặng công trình Thư viện Bồ câu trắng cho Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh). Ảnh: M.N

Công trình được thực hiện bởi các tình nguyện viên của dự án “Tủ sách Bồ câu trắng”, trao tặng 3 kệ sách và 650 cuốn sách, truyện thiếu nhi cho Trường THCS Nguyễn Huệ. Đồng thời, các tình nguyện viên đã trang trí, sắp xếp lại thư viện để tạo không gian tươi mới, thoải mái cho bạn đọc. Trường THCS Nguyễn Huệ trong năm học 2023-2024 có 419 học sinh, trong đó có 255 học sinh là người dân tộc thiểu số.

Được biết, “Tủ sách Bồ câu trắng” là dự án thuộc lĩnh vực hỗ trợ giáo dục và phát triển văn hóa đọc cộng đồng do Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai từ năm 2019.

Đến thời điểm hiện tại, Nhóm từ thiện Fly To Sky đã trao tặng 36 “Tủ sách Bồ câu trắng” cho các trường học, cơ sở bảo trợ xã hội trên cả nước, góp phần lan tỏa văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

Trước ngày 8-7, thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật cần chờ điều gì?

Thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật đừng bỏ lỡ mốc ngày 8-7

(GLO)- Trước thời điểm các trường đại học công bố điểm sàn, thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe và Pháp luật cần chờ Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào dự kiến trước ngày 8-7. Đây là căn cứ quan trọng để các trường xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

null