Tòa quận 4 đã ủy thác thi hành án ông Nguyễn Hữu Linh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tòa quận 4 đã ủy thác thi hành án ông Nguyễn Hữu Linh ảnh 1

 
Trong hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định ủy thác thi hành của chánh án TAND quận 4, TP.HCM thì chánh án TAND quận Hải Châu, Đà Nẵng phải ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh.
Chiều 31-12-2019, nguồn tin từ TAND quận 4, TP.HCM cho biết căn cứ Điều 364 BLTTHS 2015, tòa này đã ủy thác thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) cho TAND quân Hải Châu, TP Đà Nẵng, do ông này cư trú tại quận Hải Châu.
Quyết định ủy thác thi hành án hình sự đã được Chánh án TAND quận 4 Hồ Thị Chơn ký ngày 16-12-2019.
Theo Điều 364 BLTTHS 2015, trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định ủy thác thi hành của chánh án TAND quận 4, chánh án TAND quận Hải Châu - nơi được ủy thác - sẽ ra quyết định thi hành án đối với ông Linh.
Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, ông Linh phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.
Trước đó, ngày 6-11-2019, tại phiên tòa phúc thẩm, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm của TAND quận 4, phạt 18 tháng tù giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Hiện tại, ông Linh đã làm đơn đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm. Ông cho rằng hành vi của ông là không cấu thành tội phạm. Ông chỉ thấy đứa bé dễ thương nên ôm hôn trong thang máy, chứ không có ý dâm ô.
 
TAND TP.HCM phạt ông Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam. Ảnh: HUỲNH TRƯỜNG GIANG
 
Ông Linh cho rằng do thấy đứa bé dễ thương nên ôm hôn trong thang máy, chứ không có ý dâm ô. Ảnh: HUỲNH TRƯỜNG GIANG
Ông Linh có thể được hoãn chấp hành hình phạt nếu thuộc một trong các trường hợp theo Điều 67 BLHS 2015 như: Bị bệnh nặng thì được hoãn cho đến khi sức khỏe được hồi phục; là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt (được hoãn đến 1 năm); bị kết án về tội phạm ít nghiêm trọng, do nhu cầu công vụ thì được hoãn đến 1 năm...
Vụ án gây xôn xao dư luận
Ông Linh bị kết án 18 tháng tù giam vì có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (quận 4, TP.HCM) ba lần. Bé hoảng sợ và né tránh nhưng ông vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình.
Vụ án được khởi tố từ ngày 20-4. Ông Linh bị khởi tố bi can theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú sau 20 ngày CQĐT xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định.
Các quyết định khởi tố đã được đưa ra đúng một ngày sau khi các cơ quan tố tụng trung ương họp giải trình với Uỷ ban Tư pháp về các vụ án nổi cộm, đề ra giải pháp nâng cao hiệu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em... Hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh đã được hoàn tất trong một tháng sau khi khởi tố vụ án. 

Vũ Mến (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

null