Tình trạng mới nhất của 4 nạn nhân vụ cháy quán cà phê có 11 người tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Qua quá trình điều trị tích cực, cả 4 nạn nhân vụ cháy quán cà phê do phóng hoả đã tự thở và đang hồi phục.

Ngày 2-1, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết 4 nạn nhân vụ phóng hỏa quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đang trong quá trình hồi phục, tự thở.

Nạn nhân vụ cháy đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Nạn nhân vụ cháy đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, ngày 19-12 cả 4 bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai với tiên lượng nặng, nhiều nguy cơ diễn biến khó lường.

Các bệnh nhân bị suy hô hấp, bỏng nặng niêm mạc toàn bộ đường hô hấp, tổn thương phổi lan tỏa hai bên, tổn thương cơ tim, tiêu cơ vân, ngộ độc hỗn hợp các khí độc, bít tắc đường thở do muội than từ đám cháy, thậm chí có biểu hiện rối loạn ý thức.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, hiện 4 bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, tỉnh táo, tự thở tốt và đang trong quá trình hồi phục.

Người bệnh tiếp tục được điều trị bằng ôxy cao áp và áp dụng các phương pháp điều trị phòng tránh biến chứng với thần kinh, tâm thần.

NhưBáo Người Lao Động đưa tin, khoảng 23 giờ ngày 18-12-2024 xảy ra vụ cháy quán cà phê do phóng hỏa (ở đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Ngay sau đó, cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều hàng chục xe chữa cháy cùng khoảng 6 xe cứu thương tới hiện trường, để dập lửa, tìm kiếm cứu nạn. Vụ cháy khiến 11 người tử vong, 4 người bị thương.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Cao Văn Hùng (51 tuổi, trú xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội) để điều tra tội giết người và hủy hoại tài sản.

Theo D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

(GLO)- Dù được coi là loại rau “giải nhiệt” nhưng mồng tơi không hề phù hợp với tất cả mọi người. Việc nhận biết nhóm đối tượng nên hạn chế ăn mồng tơi và phương pháp ăn đúng cách là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

(GLO)- Cải bẹ xanh giàu vitamin K, chất xơ, tốt cho tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, không phải ai ăn cũng có lợi. Với một số người, loại rau quen thuộc này có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí làm trầm trọng thêm bệnh nền nếu dùng không đúng cách.

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

(GLO)- Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân lực y tế cơ sở. Nhiều trung tâm y tế đã triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay từ cơ sở.

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 680/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các trung tâm Y tế trực thuộc; các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trực thuộc Sở; UBND các xã, phường về việc chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

null