Tình trạng mới nhất của 4 nạn nhân vụ cháy quán cà phê có 11 người tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Qua quá trình điều trị tích cực, cả 4 nạn nhân vụ cháy quán cà phê do phóng hoả đã tự thở và đang hồi phục.

Ngày 2-1, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết 4 nạn nhân vụ phóng hỏa quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đang trong quá trình hồi phục, tự thở.

Nạn nhân vụ cháy đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Nạn nhân vụ cháy đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, ngày 19-12 cả 4 bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai với tiên lượng nặng, nhiều nguy cơ diễn biến khó lường.

Các bệnh nhân bị suy hô hấp, bỏng nặng niêm mạc toàn bộ đường hô hấp, tổn thương phổi lan tỏa hai bên, tổn thương cơ tim, tiêu cơ vân, ngộ độc hỗn hợp các khí độc, bít tắc đường thở do muội than từ đám cháy, thậm chí có biểu hiện rối loạn ý thức.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, hiện 4 bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, tỉnh táo, tự thở tốt và đang trong quá trình hồi phục.

Người bệnh tiếp tục được điều trị bằng ôxy cao áp và áp dụng các phương pháp điều trị phòng tránh biến chứng với thần kinh, tâm thần.

NhưBáo Người Lao Động đưa tin, khoảng 23 giờ ngày 18-12-2024 xảy ra vụ cháy quán cà phê do phóng hỏa (ở đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Ngay sau đó, cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều hàng chục xe chữa cháy cùng khoảng 6 xe cứu thương tới hiện trường, để dập lửa, tìm kiếm cứu nạn. Vụ cháy khiến 11 người tử vong, 4 người bị thương.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Cao Văn Hùng (51 tuổi, trú xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội) để điều tra tội giết người và hủy hoại tài sản.

Theo D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Cảnh báo nguy cơ tăng nhồi máu cơ tim dịp Tết

Gia Lai: Cảnh báo nguy cơ tăng nhồi máu cơ tim dịp Tết

(GLO)- Trong 10 ngày, Khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tiếp nhận và can thiệp tim mạch cho 19 ca nhồi máu cơ tim cấp. Dự báo trong dịp Tết, số trường hợp nhồi máu cơ tim nhập viện sẽ còn tăng, do đó, Khoa Tim mạch chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cấp cứu, điều trị người bệnh.

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ dị vật đường thở ở trẻ dịp tết

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ dị vật đường thở ở trẻ dịp tết

(GLO)- Tết đến, hầu như nhà nào cũng có bánh trái, các loại hạt, thạch rau câu…để đãi khách. Đây là dịp trẻ con được ăn bánh, kẹo thỏa thích mà không sợ bị ba mẹ la mắng. Tuy nhiên, nhà có trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần chú ý việc trẻ có thể bị hóc các loại hạt, kẹo, thạch rau câu…dịp Tết.

3 loại thịt tốt nhất nên ăn dịp tết

3 loại thịt tốt nhất nên ăn dịp tết

Thịt là thành phần quan trọng trong nhiều chế độ ăn lành mạnh, đặc biệt là những người tập luyện thể dục, chơi thể thao. Đây là nguồn cung cấp protein và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Một số loại thịt sẽ tốt hơn những loại khác.

Đak Đoa tiếp nhận 115 đơn vị máu an toàn

Đak Đoa tiếp nhận 115 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Ngày 26-1, tại thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đak Đoa phối hợp với Khoa huyết học- truyền máu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi hiến máu khẩn cấp với sự tham gia của gần 150 người dân trên địa bàn huyện.