Thêm 2 người đi rừng 'biệt tăm' hơn 20 ngày, nghi bị sạt lở vùi lấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau vụ 4 người đi rừng được phát hiện tử vong vì bị núi lở vùi lán trại ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch), mới đây, UBND xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết xã này cũng có 2 người đi rừng hơn 20 ngày không có tin tức.
Ngày 24-10, UBND xã Quảng Châu cho biết có hai người dân của xã này đi rừng và đã "biệt tích" hơn 20 ngày qua.
Theo chính quyền xã, hai người này là ông Đàm Tuyên (66 tuổi) và Đàm Vịnh (67 tuổi), đều trú tại thôn Tùng Sơn, xã Quảng Châu. Hai người này đi làm rừng, rời nhà đi vào khu vực rừng xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) từ ngày 3-10. Từ đó đến nay, gia đình đã dùng nhiều cách nhưng không liên lạc được.
Vị trí trạm bảo vệ rừng Thác Voi bị sạt lở xóa sổ đêm 18-10.
Vị trí trạm bảo vệ rừng Thác Voi bị sạt lở xóa sổ đêm 18-10.

Hiện đại diện lãnh đạo UBND xã Quảng Châu và gia đình đã vào xã Trường Sơn để phối hợp tìm kiếm.

Trong lúc đó, gia đình hai người mất tích phát hiện có một vụ sạt lở lớn xảy ra tại trạm quản lý, bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc Lâm trường Trường Sơn, vì vậy đang thuê người đào bới khu vực này để tìm người thân.
Trạm Thác Voi bị núi sạt lở vùi lấp toàn bộ vào tối 18-10. Thời điểm trạm bị vùi lấp, cán bộ trong trạm đã di dời về nơi an toàn. Tuy nhiên, nghi vấn đặt ra là thời điểm đó hai người đi rừng ở Quảng Châu có thể đã ghé lại trú chân qua đêm tại đây sau khi ra khỏi rừng.
Trước đó, một nhóm bốn người đi làm rừng tại xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) đã được phát hiện tử vong khi lán trại bị ngọn núi sau lưng sạt lở và vùi lấp. Chiều 24-10, thi thể bốn người đã được đưa về gia đình mai táng.
Theo QUỐC NAM (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững thế trận an ninh từ nền tảng 80 năm

Phát huy truyền thống, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự

(GLO)- Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null