Thai nhi bị chết ngạt ở Bệnh viện tỉnh Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một thai nhi đã bị chết ngạt ở Bệnh viện tỉnh Kon Tum. Chồng của sản phụ đã làm đơn gửi cơ quan chức năng để làm rõ việc con anh vừa sinh đã mất.

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon TumNgày 11/11, gia đình anh Dương Đức Việt, chồng của sản phụ Nguyễn Thị Hồng Linh (27 tuổi, trú tại tổ 2, phường Duy Tân, TP Kon Tum) cho biết, đang làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng làm rõ việc con anh vừa chào đời đã mất.

Theo anh Việt, tối 9/11, chị Linh bị đau bụng nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để sinh.

"Sau khi đưa vợ tôi đến bệnh viện, thấy sức khỏe của vợ yếu nên tôi hỏi bác sĩ là vợ nên sinh thường hay mổ. Bác sĩ không tư vấn và hỏi gia đình tôi muốn thế nào?", anh Việt kể lại.

Đến 4 giờ 20 phút ngày 11/11, vợ anh Việt đau bụng dữ dội nên ê-kip khoa Sản đỡ đẻ thường cho sản phụ Nguyễn Thị Hồng Linh. Sau 45 phút, các bác sĩ thông báo em bé chết do bị ngạt.


 

Gia đình sản phụ Linh yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ vụ việc
Gia đình sản phụ Linh yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ vụ việcAnh Việt cho rằng, việc bé mất trong lúc sinh là do các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum thiếu trách nhiệm, không quan tâm đến sức khỏe sản phụ.

"Chúng tôi sẽ làm đơn để gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc vì con tôi không thể mất vô lý như vậy...", anh Việt bức xúc nói.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, các đơn vị liên quan đang làm rõ vụ việc. Ngoài ra, đơn vị đã yêu cầu ê kíp trực giải trình, báo cáo. Khi có kết quả, sẽ thông tin chính thức với báo chí.

Bình Định/VTCNews

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.