Thả 26 cá thể rùa, 5 cá thể khỉ về tự nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 30-12, tại tiểu khu 1195, thuộc Vườn Quốc gia (VQG) Chư Yang Sin, Đội Công an Kinh tế TP. Buôn Ma Thuột và Hạt Kiểm lâm Buôn Ma Thuột – Krông Pắc phối hợp với VQG Chư Yang Sin thả 26 cá thể rùa (thuộc nhóm IIB) về với tự nhiên.
 

 Lực lượng chức năng tiến hành các cá thể rùa về với tự nhiên.
Lực lượng chức năng tiến hành các cá thể rùa về với tự nhiên.


Trong đó, có 14 con rùa đất lớn, 6 con rùa sa nhân, 4 con rùa núi vàng và 2 con rùa hộp lưng đen.  Những con rùa này được lực lượng chức năng TP. Buôn Ma Thuột thu giữ khi bị nuôi nhốt trái phép tại 1 hộ dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Trước đó, vào ngày 22/12, Chi cục Kiểm lâm phối hợp VQG Chư Yang Sin tiến hành thả 5 cá thể khỉ (nhóm IIB) về tự nhiên. Trong đó có 3 cá thể khỉ đuôi lợn, 1 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mốc. Số khỉ này được người dân tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng.  



https://baodaklak.vn/thoi-su/202112/tha-26-ca-the-rua-5-ca-the-khi-ve-tu-nhien-8ae432e/

Theo Vạn Tiếp (baodaklak)

Có thể bạn quan tâm

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn (làng) đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã nỗ lực, tập trung hiện thực các chỉ đạo, đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.