Tập huấn sản xuất lúa chất lượng cao cho nông dân huyện Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 28-5 đến 6-6, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tập huấn sản xuất lúa chất lượng cao cho người dân các xã: Ia Ka, Ia Mơ Nông, Ia Phí, Ia Nhin, Ia Kreng, Chư Đang Ya và thị trấn Phú Hòa.  
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: K.P
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: K.P

Tại các lớp tập huấn, hội viên, nông dân được báo cáo viên chuyển giao kỹ thuật thâm canh giống lúa chất lượng cao HN6 và BC15; kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại lúa và nhận biết thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn cách pha chế, phối trộn và sử dụng thuốc; nắm được quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc giống lúa HN6, BC15 theo hướng bền vững mang lại hiệu quả kinh tế cao...

Thông qua tập huấn nhằm giúp hội viên, nông dân tiếp cận các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất lúa; đồng thời, thay đổi phương thức sản xuất lạc hậu và các giống lúa năng suất, chất lượng thấp, chuyển sang canh tác cánh đồng lúa một giống có năng suất, chất lượng cao, góp phần tăng thu nhập.

Có thể bạn quan tâm

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
Nông dân Ia Grai thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Nông dân Ia Grai thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” nên huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có 4.458 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 1.337 hộ dân tộc thiểu số.
Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.