Tập huấn phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-6, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tập huấn “Phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa”.

Tham dự tập huấn có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; hội viên nông dân của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác; cán bộ địa chính nông nghiệp, đại diện Hội nông dân các xã, phường của 17 huyện, thị xã.

fb7a8d8fb205065b5f14.jpg
Đại biểu tham dự tập huấn phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá. Ảnh: T.D

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung gồm: Kiến thức chung về truy xuất nguồn gốc; khái quát về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; hệ thống truy xuất nguồn gốc; lợi ích việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; thực trạng về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; quy trình truy xuất nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc điện tử;…

Ngoài ra, các đại biểu cũng được tìm hiểu về các văn bản pháp lý trong truy xuất nguồn gốc, quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; các chương trình hỗ trợ kinh phí 100% cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tham gia ứng dụng truy xuất nguồn gốc cho hàng hoá sản phẩm.

Buổi tập huấn nhằm phổ biến kiến thức áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh; đảm bảo minh bạch các thông tin truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa trên thị trường.

3ab1bc6883e237bc6ef3.jpg
Đại biểu cùng nhau chia sẻ, trao đổi về kiến thức truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, hàng hoá. Ảnh: T.D

Thông qua chương trình tập huấn, đại biểu sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích; đồng thời có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại cơ sở. Từ đó, chung tay xây dựng một hệ thống sản xuất minh bạch, có trách nhiệm và bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

(GLO)- Theo nghiên cứu mới công bố về tình hình an ninh mạng toàn cầu của Kaspersky, tấn công mạng chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất đối với doanh nghiệp. Hiện Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

(GLO)- OpenAI đang lên kế hoạch hợp nhất ChatGPT, nền tảng lập trình Codex và trình duyệt của mình thành “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn. Điều này nhằm đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, tập trung nguồn lực để cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

(GLO)- Bản nâng cấp mới đây của Google Maps tập trung vào các tính năng AI được hỗ trợ bởi mô hình Gemini từ Google. Một trong những điểm nổi bật của bản cập nhật là tính năng mới mang tên Ask Maps, cho phép người dùng tương tác với Google Maps giống như một chatbot.

null