Tập huấn nghiệp vụ công tác dân số, gia đình và trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 11-11, tại Binh đoàn 15, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân số, gia đình và trẻ em cho 150 cán bộ phụ trách trong toàn quân.
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự tập huấn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trong 2 ngày (11 và 12-11), các học viên được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: Định hướng công tác dân số, gia đình và trẻ em giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn quy trình tư vấn, sàng lọc chẩn đoán, điều trị một số bệnh dị tật bẩm sinh; văn hóa ứng xử và một số kỹ năng hạn chế mâu thuẫn gia đình; chăm sóc, giáo dục vì sự phát triển của toàn diện của trẻ em trong những năm đầu đời; nội dung, biện pháp thực hiện công tác truyền thông về dân số, gia đình và trẻ em tại các đơn vị cơ sở và chế độ thống kê, báo cáo; một số kinh nghiệm trong công tác này ở các đơn vị. Học viên cũng được tham quan, trao đổi kinh nghiệp về công tác dân số, gia đình và trẻ em tại Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).
Nhân dịp tổ chức lớp tập huấn, sáng cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng-Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã trao 1 suất quà trị giá 23,5 triệu đồng cho cháu Nguyễn Việt Hưng (tổ 6, phường Yên Thế, TP. Pleiku) bị bệnh tim; tặng 5 triệu đồng cho Trường Mầm non 20-2 (Binh đoàn 15).
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.