Sức khỏe bệnh nhi mắc cúm A/H5 đang phục hồi, đã rút nội khí quản

Hiện bệnh nhi đã được rút nội khí quản, hoàn toàn tỉnh táo, tuy nhiên các bác sĩ đang theo dõi chặt chẽ về chức năng thận của bệnh nhân để có các biện pháp điều trị phù hợp.

Bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: PV/Vietnam+
Bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: PV/Vietnam+
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, đến ngày 22/10, sức khoẻ của bệnh nhi 5 tuổi ở Phú Thọ mắc cúm A/H5 đang phục hồi. Hiện bé đã được rút nội khí quản, hoàn toàn tỉnh táo, tuy nhiên các bác sĩ đang theo dõi chặt chẽ về chức năng thận của bệnh nhân để có các biện pháp điều trị phù hợp.
Trước đó, ngày 20/10, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận đây là ca bệnh cúm A/H5 trên người mới nhất tại Việt Nam kể từ tháng 2/2014. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ, ca nhiễm cúm A/H5 này là bé gái 5 tuổi, địa chỉ tại khu 10, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Vào ngày 5/10/2022, bệnh nhi này có biểu hiện ho, sốt, gia đình tự mua thuốc về uống nhưng không đỡ.
Ngày 7/10, bệnh nhi xuất hiện mệt mỏi, da vàng, mắt vàng, nôn nhiều, gia đình đưa bệnh nhi đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khám và được chẩn đoán: Suy gan cấp, suy thận cấp chưa rõ nguyên nhân; chuyển tuyến Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ, tại đây trẻ được thăm khám khám và cũng được chẩn đoán: Suy gan cấp, suy thận cấp chưa rõ nguyên nhân.
Ngày 8/10, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến ngày 10/10, trẻ được Viện Nhi Trung ương xét nghiệm, xác định bệnh nhi nhiễm cúm A/H5.
Ngày 17/10, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định đây là ca dương tính với virus cúm A/H5.
Theo T.G (Vietnam+)
Sức khỏe bệnh nhi mắc cúm A/H5 đang phục hồi, đã rút nội khí quản ảnh 2

Có thể bạn quan tâm

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống đang được nhiều gia đình trên khắp thế giới bảo quản trong tủ lạnh. Tùy theo cách bảo quản mà thịt gà sống có thể để được bao lâu trong tủ lạnh. Nhưng nếu thịt gà xuất hiện một số biểu hiện bất thường, mọi người cần phải bỏ ngay.
Mách bạn 5 loại đồ uống tốt nhất để giảm viêm

Mách bạn 5 loại đồ uống tốt nhất để giảm viêm

Giống như huyết áp cao, viêm mãn tính cấp độ nhẹ là một vấn đề đáng quan tâm với một số dấu hiệu dễ nhận biết như tăng cân, mệt mỏi, đau khớp,... Tuy nhiên, bạn có thể giảm viêm bằng các loại đồ uống quen thuộc hàng ngày. Dưới đây là 5 loại đồ uống giúp giảm viêm , tốt cho sức khỏe của bạn.
3 lợi ích của nước vỏ quýt đối với sức khoẻ

3 lợi ích của nước vỏ quýt đối với sức khoẻ

Dùng vỏ quýt nấu nước uống thay trà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng chăm sóc sức khỏe nhất định đối với một số tình trạng bệnh. Dưới đây là 3 lợi ích của nước vỏ quýt đối với sức khoẻ.
Lợi ích của cà phê với người lớn tuổi

Lợi ích của cà phê với người lớn tuổi

Cà phê là thức uống rất giàu caffeine, giúp giảm mệt mỏi và tăng cường sự tập trung hiệu quả. Đặc biệt, một số nghiên cứu còn cho thấy caffeine có thể giúp phụ nữ lớn tuổi chống lại chứng mất trí nhớ.