Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cắt giảm thời gian giải quyết 37 thủ tục hành chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23-2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai có thông báo về việc cắt giảm thời gian giải quyết 37 thủ tục hành chính (TTHC) và tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở.
Người dân làm TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: HÀ DUY
Người dân làm TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: HÀ DUY

Theo đó, kể từ ngày 1-3-2023, cắt giảm thời gian giải quyết 37 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông. Danh mục TTHC cắt giảm đã được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông (địa chỉ https://stttt.gialai.gov.vn); đồng thời, niêm yết đầy đủ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.Sở Thông tin và Truyền thông khuyến khích các tổ chức, cá nhân đăng ký giải quyết TTHC qua hình thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) toàn trình, DVCTT một phần và qua dịch vụ bưu chính công ích.

Cụ thể, đăng ký và nộp hồ sơ DVCTT các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông tại Cổng Dịch vụ công tỉnh, địa chỉ: https://dichvucong.gialai.gov.vn (gồm 11 TTHC toàn trình, 26 TTHC một phần). Tổ chức, cá nhân có thể tham khảo hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký DVCTT tại địa chỉ https://dichvucong. gialai. gov.vn/huong-dan-su-dung. Sở sẽ ưu tiên giải quyết những hồ sơ TTHC thực hiện bằng phương thức DVCTT.

Tổ chức, cá nhân thực hiện tra cứu kết quả giải quyết TTHC trên ứng dụng Zalo tại trang “Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai”-mục “Tra cứu”. Khuyến khích tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích-Tổng đài hỗ trợ: 02693888222.

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.