Samsung duy trì vị thế nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 19-9, công ty nghiên cứu thị trường Omdia công bố báo cáo cho thấy trong quý II/2022, công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc đã mở rộng thị phần trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu và tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành này.

Một loại chip của hãng Samsung. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Một loại chip của hãng Samsung. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Theo số liệu của Omdia, doanh thu chip nhớ của Samsung trong quý II đạt mức cao kỷ lục theo quý là 20,3 tỷ USD, chiếm 12,8% tổng thị trường toàn cầu (158,1 tỷ USD), nhờ nhu cầu cao về chip nhớ máy chủ, tăng nhẹ so với mức 12,5% mà công ty này ghi nhận trong quý trước đó. 
Trong khi đó, thị phần của Intel, đối thủ cạnh tranh truyền thống của Samsung, đã giảm từ mức 11,1% trong quý I xuống 9,4% trong quý II. Theo đó, doanh thu của nhà sản xuất chip của Mỹ trong quý II chỉ đạt 14,8 tỷ USD, giảm 16,6% so với quý trước đó.
Từ năm 2017, Samsung đã vượt qua Intel để trở thành nhà cung cấp chip có doanh thu lớn nhất thế giới và duy trì vị trí này trong 2 năm liên tiếp. Năm 2019, Intel lại vượt Samsung và giữ vị trí đứng đầu cho đến năm 2020, trước khi bị Samsung "soán ngôi" một lần nữa vào năm 2021. 
Các vị trí xếp sau SamSung và Intel về doanh thu bán chip nhớ trong quý II/2022 lần lượt là hãng SK hynix (6,8% thị phần), Qualcomm (5,9%), Micron  (5,2%), Broadcom (4,2%), Nvidia (3,6%) và MediaTek (3,3%). Đáng chú ý, 7/10 công ty sản xuất chất bán dẫn hàng đầu toàn cầu là của Mỹ.
Theo Thành Nam (TTXVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

null