Huế vào thu cũng là lúc cánh rừng ngập mặn Rú Chá thay lá, chuyển sang sắc vàng và đỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên sinh động, rực rỡ...
Những ngày cuối tháng 9, nhiều du khách và bạn trẻ tìm đến rừng ngập mặn Rú Chá (xã Hương Phong, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) mỗi ngày để check-in. Đang là thời điểm cánh rừng ngập mặn Rú Chá đẹp và quyến rũ nhất, khi những tán lá chuyển sang sắc vàng và đỏ.
Rừng ngập mặn Rú Chá nằm cách trung tâm TP.Huế chỉ khoảng 15 km, thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, TP.Huế.ẢNH: ĐÌNH HOÀNG
Đây là khu rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm duy nhất còn tồn tại trong đầm phá Tam Giang, hệ đầm phá nước lợ lớn nhất khu vực Đông Nam Á.ẢNH: ĐÌNH HOÀNG
Vào thu, những cánh rừng ngập mặn bắt đầu thay lá, chuyển sang sắc vàng đỏ rực rỡ.ẢNH: BÌNH THIÊN
Thời điểm này, rất nhiều du khách đến đây để trải nghiệm, check-in.ẢNH: ĐÌNH HOÀNG
Không chỉ mang giá trị du lịch, rừng Rú Chá có hệ thống sinh vật khá phong phú, là nơi cư ngụ của nhiều loài thủy sinh vùng đầm phá độc đáo.ẢNH: ĐÌNH HOÀNG
Để ngắm toàn cảnh Rú Chá, du khách thường phải lên đài quan sát.ẢNH: ĐÌNH HOÀNG
Từ trên cao, du khách sẽ ngắm trọn vẹn cánh rừng ngập mặn đang thay lá và hệ thống đầm phá rộng lớn.ẢNH: ĐÌNH HOÀNG
Ngoài đi bộ dạo bước trên con đường bê tông, du khách có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ của ngư dân, len lỏi vào các ngóc ngách của cánh rừng ngập mặn, khám phá hệ sinh thái đa dạng, phong phú. ẢNH: ĐÌNH HOÀNG
Thời điểm cánh rừng thay lá, nhiều cặp đôi tìm đến Rú Chá để lưu lại khoảnh khắc đẹp. ẢNH: BẢO MINH
Ẩm thực Hà Nội từng được báo chí quốc tế nhiều lần vinh danh ở top đầu thế giới với loạt món ngon đặc trưng, nhưng với báo Úc Sydney Morning Herald, du khách không thể rời thủ đô mà không thử một món này.
Cá gỏi kiến vàng, với hương vị thơm ngon và sức hút đặc trưng không thể tìm thấy ở đâu khác, là món ăn truyền thống đã có từ ngàn đời nay của người dân Rơ Măm tại làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
Trần Quốc Trung (34 tuổi), giáo viên tiếng Anh tại TP.HCM, gây ấn tượng với bộ sưu tập lên tới 301 thẻ lên máy bay, chưa kể những thẻ bị lạc mất, hư hỏng...
Tô điểm cho văn hóa đặc trưng của TP. Buôn Ma Thuột là nét văn hóa ẩm thực phong phú, có sự hòa trộn, kết nối giữa các vùng miền của đất nước. Trong thực đơn phong phú đó, có hai món khá quen thuộc là bún đỏ và bánh ướt chồng dĩa.
(GLO)- Một chiếc xe đạp chở đầy hoa mang tên "Mùa thu Pleiku" xuất hiện trên vỉa hè trước Bảo tàng tỉnh Gia Lai hiện đang thu hút nhiều người dân thành phố đến xem, chụp ảnh.
Tripadvisor đề xuất du khách thế giới đến Hà Nội để thưởng thức những món ăn mang tính biểu tượng của Thủ đô, dù là những quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng cao cấp được Michelin vinh danh.
(GLO)- Nhà bố vợ tôi ở sát chân núi Bà. Vì nơi hòn núi cao này có khối đá khổng lồ nhô lên như một cái chuông úp, nhìn từ xa như núm cái chiêng khổng lồ nên người dân địa phương gọi là Hòn Chuông.
Vùng cực Nam của Nhật Bản được ví như thiên đường với thiên nhiên tươi đẹp, thế giới biển phong phú với nền ẩm thực lành mạnh, ngon miệng giúp người ta sống hơn trăm tuổi.
(GLO)- Sau lịch trình học tập và làm việc dày đặc, nhiều người đã chọn tìm về với thiên nhiên yên bình để thoải mái thư giãn. “Du lịch ngủ" hay du lịch nghỉ dưỡng vì thế cũng bắt đầu lên ngôi. Và Gia Lai là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Từ phần thịt cá ngừ đã được mổ và philê, các đầu bếp tài hoa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nhật Bản sẽ thỏa sức sáng tạo, chế biến ra những món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng.
Đặt câu hỏi 'Ăn gì?' khi tới Đà Nẵng mùa hè này, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm thưởng thức bữa tối với đặc quyền ngắm pháo hoa nghệ thuật hàng đêm tại nhà hàng Panda, thuộc tâm điểm giải trí mới của thành phố sông Hàn - Da Nang Downtown.
(GLO)- Trong tháng 6, lượng khách đến Gia Lai có xu hướng tăng mạnh. Đây cũng là thời điểm các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú gia tăng ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách hàng.