Rocket lại phóng vào Israel, Ten Aviv thừa nhận Nga có vai trò ngăn chặn leo thang Israel- Hezbollah

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2/11, quân đội Israel cho biết tổng cộng 3 loạt rocket được phóng từ lãnh thổ Lebanon vào Hasharon và Tira thuộc miền bắc và trung Israel. Ten Aviv khẳng định "đã đánh chặn một số quả đạn".

canh-sat-israel-co-mat-tai-khu-vuc-bi-trung-rocket-anh-reuters.jpg
Cảnh sát Israel có mặt tại khu vực bị trúng rocket. Ảnh: Reuters

Nhóm vũ trang Hezbollah tuyên bố đã phóng loạt rocket nhằm vào "căn cứ Glilot của đơn vị tình báo quân đội 8200 ở ngoại ô Tel Aviv", nhưng không công bố thêm thông tin.

Theo Al Jareza, loạt rocket đã làm ít nhất 11 người đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.

Sáng sớm cùng ngày, đài phát thanh quân đội Israel và Channel 13 đưa tin, ít nhất 4 máy bay không người lái (UAV) đã xâm nhập vào lãnh thổ Israel. 3 trong số này đã rơi xuống các khu vực không phải khu dân cư, Israel bắn hạ 1 UAV.

Cùng ngày 2/11, The Times of Israel đưa tin Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lebanon Ali Hamie cho biết lực lượng đặc nhiệm Israel ( IDF) đã đột kích và bắt một công dân Lebanon, là thuyền trưởng một tàu dân sự.

IDF chưa bình luận về vụ việc trên. Trước đó có tin nêu rằng người bị bắt là thành viên lực lượng Hezbollah.

Liên quan, trang Ynet và một số hãng thông tấn địa phương cho biết các quan chức Israel đang tham gia vào quá trình đàm phán với Hezbollah. Theo Ynet, Israel hy vọng sự tham gia của Nga có thể mang lại sự ổn định cho thỏa thuận trong tương lai, và giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.

"Nga có vai trò đặc biệt trong việc thực hiện thỏa thuận, và ngăn chặn căng thẳng leo thang", một nguồn tin nói với Ynet.

Có thể bạn quan tâm

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

(GLO)- Quân đội Israel vừa bước vào giai đoạn đầu của kế hoạch chiếm TP. Gaza, trung tâm đô thị lớn nhất của Dải Gaza. Động thái này cho thấy quyết tâm của Tel Aviv trong việc đánh bật Hamas khỏi “thủ phủ” biểu tượng, song đồng thời cũng hé lộ thách thức chưa từng có sau gần hai năm giao tranh.

Xã Bình Khê tiên phong đánh giá hiệu quả công việc bằng KPI

Xã Bình Khê tiên phong đánh giá hiệu quả công việc bằng KPI

(GLO)- UBND xã Bình Khê mạnh dạn áp dụng đánh giá hiệu quả công việc bằng chỉ số KPI. Cách làm mới này hướng tới xây dựng đội ngũ công chức đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu phát triển, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ và mức độ hài lòng của người dân.

null