Gia Lai vắng 135 thí sinh trong buổi phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 25-6, cùng với cả nước, hơn 16.000 thí sinh tỉnh Gia Lai đã có mặt tại 42 điểm thi ở 17/17 huyện, thị xã, thành phố để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, tỉnh Gia Lai có 16.206 thí sinh đủ điều kiện dự thi (trong đó có 15.502 thí sinh đang học lớp 12 và 704 thí sinh tự do), tăng 968 thí sinh so với năm 2024.

kieu-hv-5259.jpg
14 giờ chiều 25-6, tất cả các điểm thi đều tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Đồng Lai

Căn cứ vào quy chế thi và số lượng thí sinh đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã kiểm tra, khảo sát, lựa chọn đặt 42 điểm thi với 709 phòng thi tại các trường phổ thông ở 17 huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra, tại mỗi huyện, thị xã, thành phố chọn đặt 1 điểm thi dự phòng theo quy chế. Thí sinh tự do dự thi đề thi của Chương trình GDPT 2006 được bố trí một điểm thi riêng tại TP. Pleiku.

Đúng 14 giờ, tất cả các điểm thi đều tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, nhận thẻ dự thi và điều chỉnh sai sót thông tin (nếu có) theo từng phòng thi.

hoai-tdo.jpg
Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh thi theo Chương trình GDPT 2006 điền đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi,... Ảnh: Hoàng Hoài

Cán bộ coi thi đã nhắc nhở các thí sinh về lịch thi; thời gian gọi vào phòng thi, thời gian làm bài; những dụng cụ thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Thí sinh thi theo Chương trình GDPT 2006 được mang Atlat địa lý vào phòng thi; thí sinh thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 không được mang theo Atlat địa lý.

hoai-td-1148.jpg
Thí sinh tự do dự thi theo Chương trình GDPT 2006 tập trung lắng nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi. Ảnh: Hoàng Hoài

Những dụng cụ bị cấm mang vào phòng thi/phòng chờ gồm: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Thí sinh cũng được lưu ý, nếu cần hỗ trợ y tế trong quá trình thi thì trong buổi làm thủ tục dự thi, cần báo ngay với giám thị để được trưởng điểm thi có phương án hỗ trợ tạo điều kiện cho thí sinh làm bài thi và đảm bảo an toàn sức khỏe.

duym.jpg
Thí sinh kiểm tra thông tin tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Đak Đoa). Ảnh: Ngọc Duy

Ngoài ra, thí sinh còn được cán bộ coi thi hướng dẫn vị trí ngồi theo số báo danh; điền đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài.

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi, trong buổi phổ biến quy chế, toàn tỉnh có 16.071 thí sinh tham gia, vắng 135 thí sinh (trong đó có 37 thí sinh thi Chương trình GDPT 2006 của điểm thi số 09 tại Trường THCS Nguyễn Du, TP. Pleiku). Các điểm thi đều tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi và học quy chế theo từng phòng thi.

hoai-pbc-5497.jpg
Trong buổi học quy chế, toàn tỉnh có 16.071/16.206 thí sinh tham gia. Ảnh: H.H

Cũng trong chiều nay, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã tổ chức ra quân chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2025 với hơn 320 tình nguyện viên được bố trí tại 42 điểm thi.

duy.jpg
Tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Đak Đoa). Ảnh Lạc Hà

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, các đội hình tình nguyện đã hỗ trợ tối đa cho các thí sinh; chủ động hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đường đi, phương tiện di chuyển cho thí sinh và người nhà thí sinh; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ miễn phí, địa điểm ăn uống... Đồng thời, các tình nguyện viên cũng cung cấp kiến thức và những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT để hỗ trợ thí sinh.

hoai-td.jpg
Các đội hình tình nguyện đã hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong buổi chiều học quy chế. Ảnh: H.H

Ngày mai (26-6), các thí sinh dự thi theo Chương trình GDPT 2006 và thí sinh dự thi theo Chương trình GDPT hiện hành 2018 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên với môn thi Ngữ văn vào buổi sáng (thời gian làm bài 120 phút) và môn thi Toán vào buổi chiều (thời gian làm bài 90 phút).

6c1b497ff7b440ea19a5.jpg
Các tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP.Pleiku) tặng dụng cụ học tập cho các thí sinh. Ảnh: Phan Lài

Ngày 27-6, thí sinh dự thi Chương trình GDPT 2006 buổi sáng sẽ thi 1 trong 2 bài thi KH-TN (Lý, Hoá, Sinh) hoặc KH-XH (Sử, Địa, Giáo dục công dân), thời gian làm bài mỗi môn thành phần 50 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Đối với thí sinh dự thi Chương trình GDPT hiện hành 2018 sẽ thi 2 môn tự chọn trong số 9 môn học còn lại của chương trình lớp 12, thời gian làm bài 50 phút/môn trong buổi sáng.

Ngày 28-6 là ngày thi dự phòng của kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm

Sách giáo khoa cập nhật theo địa giới mới: Tra cứu bản PDF ở đâu?

Sách giáo khoa cập nhật theo địa giới mới: Có thể tra cứu PDF miễn phí trực tuyến

(GLO)- Trước những thay đổi về địa giới hành chính, một số nội dung trong sách giáo khoa đã được cập nhật để phù hợp với thực tiễn. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc điều chỉnh chủ yếu liên quan đến tên địa phương, số liệu kinh tế - xã hội, bản đồ và thông tin hành chính ở một số môn học.

Dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mầm non bị phạt đến 20 triệu đồng

Dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mầm non bị phạt đến 20 triệu đồng

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đề xuất, giáo viên ép buộc học sinh học thêm có thể bị phạt tới 50 triệu đồng, dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mầm non có thể bị phạt đến 20 triệu đồng.

Trường Đại học Quy Nhơn khai mạc đợt đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA 4.0 cho 3 chương trình đào tạo

Trường Đại học Quy Nhơn khai mạc đợt đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA 4.0 cho 3 chương trình đào tạo

(GLO)- Sáng 23-6, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ khai mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA 4.0, mở đầu chuỗi hoạt động khảo sát kéo dài từ ngày 23 đến 25-6 đối với 3 chương trình: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Kỹ thuật điện.

Đổi mẫu chứng chỉ IELTS trên toàn cầu từ ngày 17-7

Đổi mẫu chứng chỉ IELTS trên toàn cầu từ ngày 17-7

(GLO)- Tổ chức IELTS vừa cho biết sẽ cập nhật thiết kế của mẫu chứng chỉ hiện hành để đáp ứng các yêu cầu của Ofqual - Cơ quan quản lý các loại bằng cấp, kỳ thi và khảo thí tại Anh. Tuy nhiên, hình ảnh mẫu chứng chỉ mới vẫn chưa được công bố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Gia Lai đã khép lại sau 2 ngày thi với sự tham gia của hơn 37.500 thí sinh. Không chỉ là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây còn là dấu mốc đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

null