Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Gia Lai lần thứ III: Chư Sê giành giải nhất toàn đoàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-10, Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Gia Lai lần thứ III-năm 2024 đã bế mạc sau 2 ngày thi với 4 nội dung: tuyên truyền miệng, văn nghệ cổ động, kịch thông tin và trang trí xe tuyên truyền cổ động triển lãm.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 30 giải thưởng. Ở nội dung tuyên truyền miệng, các giải A, B, C lần lượt được trao cho các đội Chư Păh, Krông Pa, Ia Pa. Ở nội dung văn nghệ cổ động, đội Chư Sê dẫn đầu, tiếp đó là các đội Chư Păh và Ia Pa.

470e3bc149f2f0aca9e3-81.jpg
Tiết mục kịch thông tin của đội Chư Sê giành giải A. Ảnh: Lam Nguyên

Về kịch thông tin, đội Chư Sê tiếp tục giành giải A, trong khi giải B và C thuộc về Ia Pa, Chư Păh. Ở nội dung trang trí xe tuyên truyền cổ động triển lãm, lần thứ 3 Chư Sê được gọi tên ở vị trí cao nhất, kế tiếp là Chư Păh và Đak Đoa.

Kết quả hoàn toàn thuyết phục khi đội Chư Sê giành giải nhất toàn đoàn; các giải nhì được trao cho đội Ia Pa và Chư Păh; giải ba thuộc về đội Ayun Pa. 6 đội còn lại đạt giải khuyến khích.

dsc-4681-7531.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Long-Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan-trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu bế mạc, ông Nguyễn Ngọc Long-Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan-khẳng định: Những kinh nghiệm được rút ra từ cuộc liên hoan này sẽ giúp các đội tuyên truyền lưu động trong tỉnh không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ của những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng; qua đó kịp thời động viên người dân và các cấp, ngành hăng say lao động, sản xuất, chung tay bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Điều này càng đặc biệt ý nghĩa trong thời điểm các địa phương chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại Liên hoan.

dsc-4656-283.jpg
dsc-4645-5587.jpg
aba71c305703ee5db712-1400.jpg
a4869cf5ecc655980cd7-2167.jpg
90f01bfc62cfdb9182de-3996.jpg
3af855bb2e8897d6ce99-6237.jpg
3dc48c3bfa0843561a19-3354.jpg

Có thể bạn quan tâm

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

(GLO)- Dự án Sách Tết bước sang năm thứ 8 với “Sách Tết Bính Ngọc 2026” vừa chính thức ra mắt. Ấn phẩm gồm 5 phần do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, như một dòng chảy cảm xúc liền mạch.

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

(GLO)- “Bông trang đỏ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2025) gồm 13 truyện ngắn tâm đắc nhất được Nguyễn Đặng Thùy Trang chọn in tập trong những sáng tác từ năm 2019 đến nay. Tập truyện ngắn là những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống cùng thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi tới bạn đọc.

"Ngày nắng vẹn nguyên"

"Ngày nắng vẹn nguyên"

(GLO)- Với cuốn sách thứ 6 mang tên “Ngày nắng vẹn nguyên” vừa được xuất bản, tác giả Lê Thị Kim Sơn một lần nữa gửi gắm một góc cạnh khác của chính mình tới cho độc giả. 

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

(GLO)- “Suối nguồn Pleiku” là tập kỷ yếu do Ban liên lạc cựu học sinh liên trường trung học Pleiku trước năm 1975 thực hiện, tập hợp những bài viết xúc động về bạn cũ trường xưa. Qua từng trang viết, những ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa cũng được nhắc nhớ, trong lắng sâu xúc cảm.

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

null