Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” tại xã Ia Kly

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-7, Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ đón chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” được Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại xã Ia Kly (huyện Chư Prông) từ ngày 18 đến 28-7.

Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng công trình tuyến đường năng lượng mặt trời cho Đoàn xã Ia Kly. Ảnh: Lê Thư
Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng công trình tuyến đường năng lượng mặt trời cho Đoàn xã Ia Kly. Ảnh: Lê Thư

Trong chiến dịch, 30 chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh triển khai các nội dung: trao tặng 1 tuyến đường điện năng lượng mặt trời, trồng 1.000 cây xanh, xây mới 1 ngôi nhà hạnh phúc. Đồng thời, các chiến sĩ tình nguyện còn thực hiện gian hàng 0 đồng; phát quang và dọn vệ sinh các tuyến đường làng trên địa bàn xã; tổ chức hoạt động chiếu phim và nấu ăn cho em…

Được biết, đây là lần thứ 14 chiến dịch “Mùa hè xanh” được Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức; trong đó có 3 năm chiến dịch “Mùa hè xanh” được tổ chức tại mặt trận tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh đã trao bảng tượng trưng 1 công trình tuyến đường điện năng lượng mặt trời và 1.000 cây xanh cho Đoàn xã Ia Kly. Đồng thời, các chiến sĩ tình nguyện nhanh chóng ổn định chỗ ở và triển khai các công trình, phần việc theo kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm

Các trường học cần tăng cường giáo dục nâng cao ý thức cho học sinh trong việc tiếp xúc trên môi trường mạng. Ảnh: H.Đ.T

Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

(GLO)- Sự phát triển của công nghệ đã mang lại cho trẻ em cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với internet. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, các em ít được trang bị đủ kỹ năng tự vệ nên đối diện với rủi ro và dễ bị xâm hại. Vì vậy, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đang là vấn đề cấp bách hiện nay.

Y sĩ Huỳnh Hoàng Vương hiến tiểu cầu máy cấp cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (ảnh nhân vật cung cấp).

Y sĩ Huỳnh Hoàng Vương: “Hãy yêu thương người bệnh như chính mình”

(GLO)- Từ năm 2022 đến nay, y sĩ Huỳnh Hoàng Vương-Phó Trạm trưởng Trạm Y tế xã Bình Giáo (huyện Chư Prông) đã 37 lần tham gia hiến máu khẩn cấp, hiến tiểu cầu máy cấp cứu người bệnh. Với châm ngôn sống “Hãy yêu thương người bệnh như chính mình”, y sĩ Vương luôn có mặt khi bệnh nhân cần giúp đỡ.

Từ ngày 11-3, áp dụng khung năng lực số đối với người học gồm 6 miền năng lực

Từ ngày 11-3, áp dụng khung năng lực số đối với người học gồm 6 miền năng lực

(GLO)- Thông tư số 02/2025/TT-BGDĐT ngày 24-1-2025 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định Khung năng lực số cho người học bao gồm 6 miền năng lực với 24 năng lực thành phần, được chia thành 4 trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo 8 bậc. Quy định này bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 11-3.