Sau khi uống rượu, hãy tăng cường ăn các thực phẩm sau đây giúp phân giải chất ethanol có trong rượu, giúp cho cơ thể bạn nhanh chóng hồi phục, ngăn ngừa các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.
Nho tươi: Giàu axit tartaric, có thể tương tác với rượu để tạo thành este để giảm nồng độ ethanol trong cơ thể.
Đồng thời, vị chua của nho cũng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn. Nếu bạn ăn nho trước khi uống rượu cũng có hiệu quả ngăn ngừa say rượu.
Mật ong: Chứa khoảng 35% glucose, 40% fructose, cả hai đều có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà không cần tiêu hóa.
Mật ong điều chỉnh chức năng tiêu hóa, điều chỉnh tiết axit dạ dày, giảm cảm giác buồn nôn.
Sữa chua: Sau khi uống rượu ăn sữa chua giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm sự hấp thu rượu của cơ thể.
Do hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khát nước sau khi uống rượu.
Nước ép cần tây: Với hàm lượng giàu vitamin B cần thiết cho sự phân hủy của rượu, giúp giảm cảm giác khó chịu dạ dày.
Nếu chức năng dạ dày và đường ruột kém nên uống nước ép cần tây trước khi uống rượu. Ngoài ra, uống nước ép cần tây có thể loại bỏ hiệu quả các triệu chứng đỏ mắt.
Nước ép cà chua: Với hàm lượng fructose đặc biệt cao có thể giúp thúc đẩy phân giải cồn trong đồ uống, mỗi lần uống 300ml nước ép cà chua sẽ giúp xóa tan những cơn chóng mặt sau khi uống rượu.
Uống một chút nước muối loãng trước khi uống rượu cũng có thể giúp ổn định cảm xúc.
(GLO)- Gia Lai đang trải qua cao điểm nắng nóng gay gắt, thời điểm này dễ phát sinh dịch bệnh động vật trong đó bệnh dại trên đàn chó, mèo là nỗi lo lớn nhất hiện nay. Giải pháp đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin bệnh dại là ưu tiên của các địa phương hiện nay.
Rau củ, trái cây cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp các cơ quan hoạt động ở trạng thái tối ưu. Các trái cây họ cam quýt nổi tiếng với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường miễn dịch.
Toàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
(GLO)- Từ cuối năm 2022 đến nay, Trung tâm Y tế TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) triển khai kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử (kê đơn thuốc điện tử) bước đầu đã mang lại nhiều thuận tiện cho cả bác sĩ và người dân trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh.
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức thường trực phòng, chống dịch, đảm bảo hoạt động của các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá, xử lý ổ dịch.
(GLO)- Ngày 23-4-2024, Sở Y tế Gia Lai có công văn số 1026/SYT-NVY về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh và đảm bảo chế độ báo cáo tình hình trước, trong dịp lễ 30-4 và 1-5-2024.
(GLO)- Giới chức y tế Mỹ thông báo, sau khi thực hiện nghiên cứu quy mô lớn về ảnh hưởng của cúm gia cầm đối với các trang trại bò sữa đã phát hiện các đoạn của vi rút cúm gia cầm trong nguồn cung cấp sữa bò tiệt trùng của quốc gia, theo TTXVN.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-4, tại TP. Pleiku, 55 cán bộ, nhân viên y tế của 55 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ tham gia 2 lớp tập huấn triển khai các hoạt động phòng-chống đái tháo đường do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức.
Các chuyên gia nhận định rằng sốt xuất huyết không còn là bệnh phát triển theo chu kỳ mà năm nào cũng có số ca mắc cao do biến đổi khí hậu, môi trường và đặc điểm dân cư.
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, Ngày Thế giới phòng-chống sốt rét 25-4-2024 với chủ đề: “Dồn tổng lực về đích để loại trừ sốt rét tại Việt Nam”.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.