Ngừa ung thư nhờ quả lựu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ăn quả lựu giúp bổ sung nhiều dưỡng chất như chất sắt, ma giê, vitamin B6, vitamin C, kali... cho cơ thể.
 

Nghiên cứu cho thấy quả lựu chứa nhiều chất chống ô xy hóa và polyphenol giúp ngừa gốc tự do trong môi trường ảnh hưởng cơ thể, ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Nguồn dồi dào vitamin C trong quả lựu giúp tăng cường sức đề kháng. Các chuyên gia của Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) phát hiện nước ép quả lựu có thể làm chậm đà tiến triển của bệnh ung thư phổi.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) cho thấy uống 227 ml nước ép lựu mỗi ngày giúp trì hoãn tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các chuyên gia cho biết sự hiện diện của chất tannin trong quả lựu có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể.

Mai Duyên/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.
Khó khăn trong tiêm phòng vắc xin bệnh dại ở Gia Lai

Khó khăn trong tiêm phòng vắc xin bệnh dại ở Gia Lai

(GLO)-   Gia Lai đang trải qua cao điểm nắng nóng gay gắt, thời điểm này dễ phát sinh  dịch bệnh động vật trong đó bệnh dại trên đàn chó, mèo là nỗi lo lớn nhất hiện nay.  Giải pháp đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin bệnh dại là ưu tiên của các địa phương hiện nay.