Thành lập các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

(GLO)- Nhằm mục đích ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2015 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Theo đó, đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên tập trung vào các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu như: bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt… Trong đó, nội dung kiểm tra chủ yếu là điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển sản phẩm, phụ gia thực phẩm… Đặc biệt, chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, việc lưu mẫu thực phẩm của các cơ sở trên.
    
Thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 14-9-2015 đến hết ngày 2-10-2015.   

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Púch nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện

Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Púch nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện

(GLO)- Nhờ triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết của Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thời gian qua, Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông) đã đạt được những thành tích nổi bật và khẳng định năng lực lãnh đạo toàn diện trên các mặt công tác.

Mong sớm được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh

Đề nghị sớm công nhận di tích lịch sử địa điểm máy bay chở tướng Mỹ bị du kích Puih Glớ bắn rơi

(GLO)- Nhằm tiếp tục thu thập thông tin, củng cố hồ sơ, sớm trình cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Địa điểm máy bay Mỹ bị Puih Glớ cùng du kích xã Ia Hrung bắn rơi”.