(GLO)- Nhằm mục đích ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2015 trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Lê Lan |
Theo đó, đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên tập trung vào các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu như: bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt… Trong đó, nội dung kiểm tra chủ yếu là điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển sản phẩm, phụ gia thực phẩm… Đặc biệt, chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, việc lưu mẫu thực phẩm của các cơ sở trên.
Thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 14-9-2015 đến hết ngày 2-10-2015.
Lê Lan