Pleiku: Gần 200 thanh-thiếu nhi tham gia trại hè “Tìm về di sản”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 24-7, Bảo tàng tỉnh Gia Lai phối hợp với Thành đoàn Pleiku tổ chức trại hè năm 2023 với chủ đề “Tìm về di sản”.

Tham dự có gần 200 thanh-thiếu nhi, học sinh, đến từ 22 xã phường trên địa bàn TP. Pleiku, với 7 tiểu trại mang tên các anh hùng dân tộc.

Hàng trăm thanh thiếu nhi, học sinh hào hứng với phần diễn tấu cồng chiêng tại đêm lửa trại. Ảnh: Lam Nguyên

Hàng trăm thanh thiếu nhi, học sinh hào hứng với phần diễn tấu cồng chiêng tại đêm lửa trại. Ảnh: Lam Nguyên

Chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho học sinh trong dịp hè, chào đón năm học mới 2023-2024; đồng thời giúp các em trải nghiệm và có thêm hiểu biết về các di sản văn hóa của địa phương và dân tộc, qua đó khơi dậy niềm tự hào và ý thức bảo tồn.

Tại trại hè tổ chức trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh, các trại sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động lý thú: đêm lửa trại, liên hoan ẩm thực dân gian, liên hoan trò chơi dân gian, thi đồng diễn dân vũ, trò chơi lớn, rung chuông vàng…

Phần trình diễn trang phục từ vật liệu tái chế mang lại không khí hết sức sôi nổi trong đêm khai mạc. Ảnh: Lam Nguyên

Phần trình diễn trang phục từ vật liệu tái chế mang lại không khí hết sức sôi nổi trong đêm khai mạc. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Tuấn-Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh kỳ vọng: “Thông qua hoạt động lần này, chúng tôi cũng mong muốn kết nối các hoạt động của Bảo tàng với các thế hệ thanh thiếu nhi học sinh trên địa bàn TP. Pleiku nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. Mong rằng Bảo tàng sẽ là điểm đến trong hành trình tìm hiểu, học tập lịch sử-địa lý địa phương các em học sinh, là lựa chọn trong hành trình “tìm về di sản”.

Chương trình sẽ bế mạc vào chiều 25-7.

Có thể bạn quan tâm

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

(GLO)- Không cất lên thành lời nhưng mỗi lá thư, tấm huân chương hay chiếc áo bạc màu đều lưu giữ một phần ký ức chiến tranh. Được trân trọng gìn giữ, những kỷ vật ấy vẫn lặng lẽ kể tiếp câu chuyện về một thời máu lửa, nhắc nhớ các thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình.

Bìa tập sách “Lá thư cha viết cuối cùng”

Bước ra từ ký ức

(GLO) - Lật giở từng trang đậm đầy ký ức về những người bước ra từ kháng chiến trong tập sách “Lá thư cha viết cuối cùng” của nhà báo Đoàn Minh Phụng, nguyên Tổng Biên tập Báo Gia Lai, chợt thấy dường như quá khứ mãi tươi nguyên, chưa bao giờ là cũ trong lòng thế hệ thời chống Mỹ.

“Say Hi Rực Rỡ” tập 8: Các “Anh trai” viết ca khúc riêng tặng Lê Dương Bảo Lâm.

“Say Hi Rực Rỡ” tập 8: Các “Anh trai” viết ca khúc riêng tặng Lê Dương Bảo Lâm

(GLO)- Tiếp tục nối dài hành trình sinh tồn trên đảo với nhiều thử thách mới, các “Anh trai” sẽ tranh tài ở phần thi tài năng, nhận nhiệm vụ “gác hải đăng” và cùng nhau khám phá Bàn Cờ Tiên, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ và tiếng cười trong tập 8 chương trình “Say Hi Rực Rỡ”.

Việt Nam phấn đấu đến năm 2045 trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực

Infographic Việt Nam phấn đấu đến năm 2045 trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực

(GLO)- Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1306/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm văn hóa và sáng tạo hàng đầu của khu vực.

Họa sĩ Trần Lãng hướng dẫn họa sĩ Nguyễn Xuân Quang thực hành kỹ thuật sơn mài với tác phẩm lấy cảm hứng từ tuồng Bình Định.

“Trò chuyện” với sơn mài

(GLO)- Mỗi người một phong cách, một lối bày tỏ nội tâm khác nhau bằng ngôn ngữ hội họa song gần 20 họa sĩ tham gia Trại bồi dưỡng kỹ thuật và sáng tác sơn mài (phường Pleiku) đã có dịp kết nối, học hỏi và cảm nhận sức hấp dẫn của một chất liệu đậm chất truyền thống.

Dệt âm sắc quê hương qua những bản phối

Dệt âm sắc quê hương qua những bản phối

(GLO)- Nhận giấy khen của Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vì có thành tích xuất sắc tại hội diễn Ðàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2026, nhạc sĩ Trần Kim Vân không xem đó là thành quả của riêng mình.

Ươm mầm văn học trẻ

Ươm mầm văn học trẻ

(GLO)- “Tình yêu văn học không bắt đầu từ những điều lớn lao mà từ thói quen đọc sách, sự quan sát cuộc sống và những trang viết đầu tiên của mỗi người”, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai chia sẻ tại lớp bồi dưỡng sáng tác văn học trẻ năm 2026.

Hồn Gỗ: Lưu giữ ký ức, kết nối quê hương

E-magazine Hồn Gỗ: Lưu giữ ký ức, kết nối quê hương

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động, Hồn Gỗ (87 Ngô Thì Nhậm, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) không đơn thuần là một quán cà phê mà là nơi ông Trần Đức Vinh (SN 1975) dành hơn 25 năm lưu giữ hơn 100 tác phẩm gỗ lũa cùng nhiều nông cụ, vật dụng gắn với quê hương Bình Định trước đây.

null