Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, nhưng đừng "bắt" Tập đoàn FLC sụp đổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Thao túng thị trường chứng khoán", gây ra một chấn động lớn mà ảnh hưởng đầu tiên chính là Tập đoàn FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC. Ảnh: S.T
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC. Ảnh: S.T
Đương nhiên, khi chủ tịch một tập đoàn bị khởi tố bắt tạm giam vì một hành vi vi phạm pháp luật, thì chính tập đoàn đó chịu tổn thất ngay lập tức. Tuy nhiên, không vì thế mà đẩy cho một doanh nghiệp và tập thể người lao động ở đó đến sự sụp đổ, mà cần phải có cách hỗ trợ để giữ vững sản xuất kinh doanh.
Một cá nhân vi phạm pháp luật, cho dù là người đứng đầu, thì không có nghĩa tập thể đó vi phạm pháp luật. Một cá nhân vắng mặt, cho dù là người giỏi nhất, cũng không phải cả tập thể đầu hàng. Một người không còn lãnh đạo tập đoàn, không có nghĩa là cổ đông của tập đoàn đó không còn ai dẫn dắt.
Ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt từ ngày 31.3.2022 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) và HĐQT. Cục Hàng không VN giám sát chặt chẽ hoạt động của Bamboo Airways để đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và quyền lợi hành khách, đồng thời gỡ khó cho Bamboo Airways để hãng có thể vượt qua thời điểm khó khăn này và phát triển bền vững.
Xã hội vẫn mong chờ một hãng máy bay tồn tại và phát triển, nếu như phục vụ hành khách tốt. Ngược lại, nếu không kinh doanh tốt thì họ phải chấp nhận bị loại trừ.
Không có ông Trịnh Văn Quyết, bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn được ủy quyền việc điều hành FLC. Dư luận vẫn mong chờ một sự minh bạch, ai có tội người đó chịu, còn doanh nghiệp cần được hỗ trợ để kinh doanh sản xuất, quyền lợi của cổ đông được đảm bảo, việc làm và thu nhập của người lao động được ổn định.
Một tập đoàn kinh tế sụp đổ không chỉ là thiệt hại của tập đoàn đó, không chỉ cổ đông và người lao động của tập đoàn bị mất tài sản, mất việc làm, mà xã hội cũng bị thiệt hại.
Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình bền chặt nơi biên giới

Nghĩa tình bền chặt nơi biên giới

(GLO)- Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị, địa phương vừa tổ chức bàn giao Nhà hữu nghị và trao 20 con bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc các cụm dân cư kết nghĩa giữa 2 tỉnh Gia Lai và Ratanakiri (Campuchia).

Số hóa toàn diện

Số hóa toàn diện

Theo dự thảo luật Đất đai sửa đổi, Chính phủ đề xuất người có quyền sử dụng đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất dưới cả hai hình thức giấy và điện tử.

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chỉ đạo một vấn đề nằm ngoài các nhóm kiến nghị nhưng thuộc diện "nóng" nhất, gây bức xúc nhất từ nhiều năm nay. Đó là "bệnh đúng quy trình" nhưng thiếu hiệu quả trong trả lời thắc mắc, kiến nghị ở nhiều bộ, ngành, địa phương.

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Vụ việc tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đang tiếp tục được điều tra. Trong lúc chờ các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người, điều quan tâm nhất là những học sinh đã tham gia, bị cuốn vào hoặc biết sự thật nhưng vẫn đang hoang mang, sợ hãi và chưa dám lên tiếng.

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Trong những ngày tháng 7 linh thiêng của tri ân và tưởng niệm nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), tâm điểm cảm xúc cả nước đặc biệt hướng về Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM), nơi hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính nhiều hài cốt liệt sĩ đang diễn ra.

Công bằng thi cử

Công bằng thi cử

Sau khi vụ việc bất thường về điểm 10 môn toán tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 được công khai, như một hiệu ứng dây chuyền, trên mạng xã hội ào ạt xuất hiện nội dung tố cáo những dấu hiệu tiêu cực của kỳ thi ở nhiều địa phương.

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi quốc gia duy nhất hiện nay, điều xã hội mong đợi nhất không phải là bao nhiêu điểm 10 hay bao nhiêu thủ khoa, mà là sự công bằng, liêm chính. Bởi chỉ cần một nghi vấn gian lận xuất hiện, giá trị của hàng triệu bài thi trung thực cũng bị lung lay.

Bài học đắt giá

Bài học đắt giá

Ngay sau sự việc Nguyễn Thành Nam và Trần Việt Anh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

null