Ông Trần Quốc Nghĩa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 10-11, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

Dự Đại hội có đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và 52 đại biểu đại diện cho 170 hội viên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: K.P
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: K.P

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hiện có 7 chi hội với 170 hội viên; trong đó có 89 hội viên danh dự và 81 hội viên là những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc, hỗ trợ hội viên. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong những dịp lễ, Tết. Hội đã vận động được 45 đơn vị, cá nhân ủng hộ hơn 38 triệu đồng cho quỹ hội. Nhờ đó, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân trong các dịp lễ, Tết; đưa 20 người đi xông hơi, giải độc. Bên cạnh đó, Hội đã trao 275 suất quà của Chủ tịch nước, 250 suất của tỉnh, 75 suất của huyện cho hội viên...

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích Điều lệ của Hội...

Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội. Ảnh: K.P
Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội. Ảnh: K.P

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028) gồm 9 đồng chí. Ông Trần Quốc Nghĩa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường quản lý việc cải tạo đất nông nghiệp và tận dụng đất dôi dư để san lấp phục vụ công trình

Gia Lai: Tăng cường quản lý việc cải tạo đất nông nghiệp và tận dụng đất dôi dư để san lấp phục vụ công trình

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý việc cải tạo đất nông nghiệp và tận dụng đất dôi dư sử dụng làm san lấp để phục vụ các công trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia và các công trình sử dụng ngân sách nhà nước.
Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 236-KH/TU chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.