Ông Ronald L. Rowe được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas đã thông báo việc bổ nhiệm ông Ronald L. Rowe, đồng thời nêu bật những đóng góp của ông trong 24 năm công tác tại Cơ quan Mật vụ.
Ông Ronald L. Rowe được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ.
Ông Ronald L. Rowe được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Ngày 23/7, Phó Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Ronald L. Rowe, Jr. đã được bổ nhiệm làm quyền giám đốc cơ quan này, thay thế bà Kimberly Cheatle đã từ chức trước đó.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas đã thông báo việc bổ nhiệm ông Rowe, đồng thời nêu bật những đóng góp của ông trong 24 năm công tác tại Cơ quan Mật vụ.

Bộ trưởng Mayorkas bày tỏ đánh giá cao việc ông Rowe sẵn sàng lãnh đạo Cơ quan Mật vụ vào thời điểm đầy thử thách, khi cơ quan này cam kết điều tra "đến cùng" để làm sáng tỏ vụ mưu sát cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania hôm 13/7.

Việc bổ nhiệm diễn ra chỉ vài giờ sau khi bà Kimberly Cheatle từ chức Giám đốc Cơ quan Mật vụ.

Một ngày trước đó, bà Cheatle thừa nhận Cơ quan Mật vụ đã thất bại khi không ngăn chăn được vụ ám sát hụt ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa.

Điều trần trước Ủy ban giám sát Hạ viện Mỹ, bà Cheatle thừa nhận vụ việc trên "là thất bại đáng kể nhất" trong hoạt động của Cơ quan Mật vụ trong nhiều thập kỷ qua.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Washington D.C hôm 4-12. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 6-12: Tổng thống Mỹ công bố Chiến lược An ninh quốc gia mới, đánh dấu bước chuyển trọng tâm

(GLO)- Tổng thống Mỹ công bố Chiến lược An ninh quốc gia mới, đánh dấu bước chuyển trọng tâm; Ấn Độ - Nga củng cố quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt và đặc quyền; Iran tập trận rầm rộ trên biển; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-12-2025.

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

(GLO)- Thành viên Hội đồng thị trấn Qabatiya Ali Zakarna cho biết lực lượng Israel đã hiện diện tại thị trấn nhiều ngày và sáng 3-12 đã chiếm một số nhà để sử dụng làm trạm quân sự. Sau đó, lệnh giới nghiêm được ban bố, hạn chế việc di chuyển của người dân “cho đến khi có thông báo mới”.

null