Những lợi ích của quả đào đối với sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Quả đào là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi ích tuyệt vời của loại quả này.
Cung cấp dinh dưỡng
Trung bình một quả đào đã có tới 13,2% lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày. Chất dinh dưỡng này giúp cơ thể chữa lành vết thương và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động mạnh mẽ.
Chúng còn có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, các hóa chất có liên quan đến bệnh ung thư.
Tốt cho thị lực

Quả đào tốt cho sức khỏe thị lực của bạn. Đồ họa: Hồng Nhật
Quả đào tốt cho sức khỏe thị lực của bạn. Đồ họa: Hồng Nhật
Chất chống ôxy hóa được gọi là beta-carotene được tìm thấy trong quả đào giúp chúng có màu vàng cam đẹp mắt. Chất này khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A, nó không chỉ tốt cho sức khỏe thị lực của bạn, mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động bình thường.
Tốt cho tiêu hóa
Một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn từ 6% đến 9% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Thực phẩm giàu chất xơ có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Bổ sung đủ chất xơ còn có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón.
Duy trì cân nặng hợp lý
Ăn một quả đào bạn chỉ cần tiêu thụ ít hơn 60 calo, chúng cũng không có chất béo bão hòa, cholesterol hoặc natri.
Thêm vào đó, thực phẩm giàu chất xơ này còn đem đến cảm giác no lâu, bạn cần mất nhiều thời gian mới cảm thấy đói trở lại.
Bổ sung vitamin E
Không chỉ có quả hạch, đào cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E cho cơ thể bạn. Chất chống ôxy hóa này rất quan trọng đối với nhiều tế bào của cơ thể bạn.
Chúng cũng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh, giúp mở rộng các mạch máu để hạn chế hình thành các cục máu đông.
Giữ cho xương khỏe mạnh

Quả đào là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Hồng Nhật
Quả đào là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Hồng Nhật
Kali có thể giúp cân bằng những tác động xấu nếu bạn ăn quá nhiều muối. Chúng cũng có thể làm giảm huyết áp, hạn chế khả năng bị sỏi thận và loãng xương.
Bạn cần khoảng 4.700 miligrams kali mỗi ngày và tốt hơn rất nhiều nếu lấy nó từ thực phẩm hơn là thực phẩm bổ sung. Một quả đào nhỏ có 247 miligrams kali và một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn 285 miligrams kali.
Tốt cho đường ruột
Nếu bạn gặp vấn đề về dạ dày, thì nên thử một bữa ăn nhẹ với đào. Chúng có kết cấu mềm, ít chất xơ hơn trái cây tươi và dễ tiêu hóa. Chúng con có thể giúp làm dịu dạ dày khó chịu, giảm tiêu chảy và đầy hơi.
Tốt cho răng
Đào có thể giúp giữ cho răng của bạn khỏe mạnh nhờ chứa chất florua. Loại khoáng chất thường có trong kem đánh răng, giúp loại bỏ vi trùng trong miệng có thể gây sâu răng.
HỒNG NHẬT (THEO WEBMD/LĐO)

Có thể bạn quan tâm