Những loại mỹ phẩm kiêng kỵ đối với phụ nữ mang thai

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Phụ nữ mang thai không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà còn cần chú ý đến các loại mỹ phẩm đang dùng để tránh tác động xấu đến thai nhi.
 
 
Sơn móng: Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ làm việc ở tiệm móng có nguy cơ sảy thai tự phát cao hơn, do trong các sản phẩm chăm sóc móng chứa các thành phần có thể ảnh hưởng đến hệ sinh sản.
Hóa chất triệt lông: Thành phần thioglycolic acid có trong các sản phẩm triệt lông chưa được chứng minh là an toàn cho thai phụ. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm này cho đến khi sinh.
Nước hoa đậm đặc: Nhiều loại nước hoa chứa phthalate, một chất mang độc tính tiềm tàng đối với khả năng sinh sản. Chất này được xem là có hại cho thai nhi dù chỉ với hàm lượng nhỏ.
Các loại thuốc trị mụn: Các loại thuốc trị mụn gây các thay đổi trong cơ thể nhằm giảm phát sinh mụn. Vì vậy, đã có nhiều trường hợp thai nhi bị khuyết tật do người mẹ sử dụng thuốc trị mụn Accutane hoặc Retin-A.

 
Kem chống nắng: Một số nghiên cứu cho thấy oxybenzone có trong kem chống nắng có liên quan đến tình trạng nhẹ cân ở trẻ sơ sinh nữ. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng rõ ràng về điều này. Kem chống nắng đặc biệt quan trọng đối với thai phụ vì hormone thai kì khiến da nhạy cảm hơn. Bạn nên dùng các loại kem chống nắng không hóa chất.
Thuốc nhuộm và thuốc tẩy tóc: Trên thực tế, chỉ có một lượng nhỏ thuốc nhuộm có thể ngấm vào da và lượng này không đủ để ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên tránh sử dụng hóa chất làm tóc trong 3tháng đầu của thai kì.
T.H/VOV.VN (biên dịch)
Onlymyhealth

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.