Nhóm lâm tặc đập nát xe máy của tổ bảo vệ rừng để dằn mặt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Xe máy của lực lượng bảo vệ rừng để bên sông bị đập phá sau khi nhóm người đến gây sự, dọa nạt rời đi.

Ngày 5-12, ông Trương Quang Trung - Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông - cho biết vừa có báo cáo gửi Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị về việc tài sản của lực lượng bảo vệ rừng tại xã A Bung, huyện Đakrông bị một nhóm đối tượng đập phá.

Theo đó, ngày 3-12, tổ bảo vệ rừng gồm 5 người của Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông tham gia trực chốt tại Km 64, tiểu khu 748, xã A Bung. Vì mưa lớn, nước sông Đakrông dâng cao nên để đến vị trí trực chốt, lực lượng bảo vệ rừng phải để lại xe máy bên bờ sông.

 

Xe máy của tổ bảo vệ rừng bị đập phá, hư hỏng nặng
Xe máy của tổ bảo vệ rừng bị đập phá, hư hỏng nặng


Khoảng 18 giờ cùng ngày, 1 nhóm người lạ mặt vào lán trực chốt gây gổ, dọa nạt lực lượng bảo vệ rừng. Một lúc sau khi nhóm người này rời đi, tổ bảo vệ rừng phát hiện xe máy của anh Hồ Văn Mừm (chốt trưởng) đã bị đập phá, hư hỏng nặng.

Lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông cho hay qua tìm hiểu được biết nhóm người đến gây sự trên ngụ ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thời gian qua, tình hình xâm hại rừng ở tiểu khu 748 diễn ra rất phức tạp.

Sau khi được giao quản lý tiểu khu rừng này, Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông cùng các lực lượng khác đã tăng cường chốt chặn, truy quét và đẩy đuổi nhiều lâm tặc ra khỏi rừng; đồng thời, phá dỡ hàng chục lán trại giữa rừng, tịch thu máy cưa, ngăn chặn, xử lý nghiêm nhiều vụ xâm hại rừng.

 "Có thể vì thế nên lâm tặc thù hằn, tìm cách gây sự và phá hoại tài sản của lực lượng bảo vệ rừng" - ông Trung nhận định.

Theo Đ. Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

null