Nhà phố phủ đầy cây xanh giữa lòng Sài Gòn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Có nhiều mặt thoáng và tường kính nhưng hệ thống cây xanh được bài trí hợp lý đã giúp cho ngôi nhà ở Quận 7 này luôn xanh mát và ngập tràn ánh sáng.
 

 

Chất lượng cuộc sống được chú trọng và kết nối con người với thiên nhiên là những ý tưởng thiết kế của ngôi nhà ở Phú Mỹ Hưng, phía Nam Sài Gòn.
 

 

Dù có nhiều mặt thoáng và tường kính nhưng hệ thống cây xanh được bài trí hợp lý đã giúp cho ngôi nhà này luôn xanh mát và ngập tràn ánh sáng.
 

 

Đối với những cư dân thành thị ngày nay, nhất là ở một thành phố nhộn nhịp và náo nhiệt như Sài Gòn thì một ngôi nhà cùng với tiện nghi hiện đại còn là sự thư thái và gắn kết với không gian xanh.
 

 

Cầu thang như cột sống của ngôi nhà, dẫn mọi người tới các không gian khác trong nhà.
 

 

Không gian sống và khu vực ăn uống được mở rộng theo chiều dọc, cùng với bức tường kính lớn giúp hòa hợp không gian trong nhà với ngoài trời.
 

 

Kiến trúc sư tạo thêm không gian đầy cây xanh trong phòng ngủ. Nhấn nhá cho không gian sống bằng những mảng màu xanh mát mắt của cây cối là giải pháp được nhiều người lựa chọn.
 

 

Giường ngủ bên cạnh cửa sổ đón nắng.
 

 

Các kiến trúc sư sáng tạo nên một không gian sống trong mơ vừa hiền hòa thanh bình vừa không thiếu các tiện nghi hiện đại đáp ứng yêu cầu của gia chủ.
 

 

Sử dụng cây xanh để tô điểm cho phòng tắm sẽ giúp cho không gian này trở nên thư giãn và sinh động hơn hẳn.
 

 

Một phòng làm việc vừa có thể kiêm luôn cả bàn họp hành cùng đối tác. Chủ nhà đã đặt một giá sách để đặt các tài liệu cần thiết.
 

 

Bức tường gỗ với những hoạ tiết khác lạ, từ đây chủ nhà có thể ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài.
 

 

Đồ dùng trang trí được chú trọng đến từng chi tiết.

Hải Yến/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Khởi đầu của việc tạo ra một không gian biến đổi hoàn toàn đến mức người ta khó nhận ra hình dáng trước đó thường bắt đầu từ những thách thức. Với căn hộ nhỏ không có ban công, KTS đã cải tạo toàn diện, tái thiết công năng và thổi vào đó tinh thần Wabi Sabi x Mid-Century Modern. 

Phép thử cho chính quyền đô thị

Phép thử cho chính quyền đô thị

Trận mưa lụt 'chưa từng thấy' hôm 30.9 tại Hà Nội không thua kém gì trận lụt lịch sử năm 2008. So với thời điểm đó, đến nay đã 17 năm, Hà Nội đã phát triển rất nhanh, giá nhà đã tăng lên hàng chục lần, đắt đỏ thuộc top thế giới.

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng cư dân

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng dân cư

(GLO)- Sau hơn 7 năm đưa vào sử dụng, khu di dãn dân Huỳnh Giản rộng gần 4 ha tại thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai) chỉ có 3 hộ dân vào ở, cây cối mọc um tùm, lãng phí đất đai và kinh phí đầu tư. Câu hỏi đặt ra là bao giờ khu di dãn dân mới được khai thác hiệu quả?

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra dự án đường Nguyễn Văn Linh.

Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Văn Linh

(GLO)- Dự án đường Nguyễn Văn Linh (thuộc dự án khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh) nằm trên địa bàn các phường Hội Phú và Diên Hồng là công trình trọng điểm của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2025. Tuy nhiên, tiến độ thi công dự án đang bị chậm do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

null