Người Thái chuẩn bị thâu tóm thêm một CLB Premier League

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau Leicester, đội bóng đứng thứ 12 tại giải Ngoại hạng mùa này, Crystal Palace cũng chuẩn bị thuộc quyền sở hữu của người Thái Lan.
Goal.com đưa tin cựu thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra đang đàm phán để mua lại CLB Crystal Palace trong thời gian tới. Cuộc đàm phán giữa cựu thủ tướng Thái Lan và Chủ tịch của "The Eagles", ông Steve Parish đã diễn ra và đôi bên thống nhất được một vài điều khoản.
Mức giá để ông Thaksin sở hữu CLB chủ sân Selhurst vào khoảng 150 triệu bảng. Tỷ phú người Thái Lan cũng cam kết sẽ có những khoản đầu tư lớn để giúp "Đại bàng xanh" vươn mình thành một trong những đội bóng hàng đầu tại Premier League. Ông hướng đến thành công của Leicester City ở mùa giải 2015/16 cùng cố Chủ tịch Vichai.
Palace sở hữu dàn cầu thủ khá chất lượng với 2 cái tên đáng chú ý là Wilfried Zaha và Wan-Bissaka.
Palace sở hữu dàn cầu thủ khá chất lượng với 2 cái tên đáng chú ý là Wilfried Zaha và Wan-Bissaka.
Ông Miti Tiyapairat, người có mối quan hệ mật thiết với tỷ phú Thaksin, tiết lộ với ONE31: "Chỉ còn một vài điều khoản về giá cả, cách quản lý, mọi chuyện sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Nếu ngài Thaksin yêu cầu, tôi sẵn sàng chuyển sang làm việc tại nước Anh. Tôi hy vọng có thể giúp ích cho đội bóng bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp bóng đá của mình".
Trước khi hỏi mua Crystal Palace, ông Thaksin từng là chủ sở hữu của CLB Manchester City trước khi bán lại cho các tỷ phú dầu mỏ Arab vào năm 2008. Theo tiết lộ từ Guardian, ông Thaksin đã kiếm được khoản lợi nhuận khoảng 20 triệu bảng khi bán lại nửa xanh thành Manchester cho Sheik Mansour.
Ông Thaksin từng là chủ sở hữu Manchester City.
Ông Thaksin từng là chủ sở hữu Manchester City.
Nếu thương vụ này trở thành hiện thực, 3 CLB thi đấu tại Premier League mùa giải 2019/20 sẽ thuộc quyền sở hữu của người Thái là Leicester City, Crystal Palace và Sheffield United. Trước đó, vào năm 2015, tỷ phú Dejphon Chansiri cũng đã chi gần 40 triệu bảng để mua lại Sheffield United, đội bóng vừa giành quyền lên chơi tại Premier League mùa tới.
Tuấn Nguyên (zing)

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.