Ngửi hương thảo giúp cải thiện trí nhớ

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Hương thảo là một trong những loại thảo dược lâu đời nhất được biết đến. Có vô số cách để sử dụng nó trong cả nhà bếp lẫn trong y học.
 

 

Cả lá và hoa của hương thảo đã được sử dụng trong y học hàng ngàn năm để cải thiện trí nhớ.

Mất trí nhớ được coi là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Hương thảo bảo vệ não theo nhiều cách khác nhau để giảm thiểu thiệt hại và làm chậm tốc độ lão hóa tế bào não. Nó làm tăng lưu lượng máu đến não, do đó cung cấp cho não bộ nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn.

Hương thảo chứa axit carnosic, chống lại các tổn thương cơ bản của não. Nó chứa axit tự nhiên giúp bảo vệ tế bào và ADN của cơ thể khỏi những tổn thương của gốc tự do. Các hợp chất trong hương thảo được cho là ngăn ngừa sự phân hủy acetylcholine, một chất hóa học giúp các tế bào não có trách nhiệm về trí nhớ.

Một nghiên cứu thực hiện trên 66 người cho thấy những người ngửi hương thảo giảm nguy cơ mất trí nhớ từ 60 đến 75% .

Có nhiều cách khác nhau để bắt đầu tăng cường trí nhớ với cây hương thảo. Có thể dùng lá tươi hoặc lấy tinh dầu hương thảo xông để hít mùi hương này.

Hương thảo còn mang lại nhiều lợi ích khác bao gồm: điều trị viêm khớp, chống viêm, giảm khó tiêu, chuột rút kinh nguyệt, giảm lo lắng, nâng cao tâm trạng và giải độc gan.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.