Nghệ An phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 tại 1 bản vùng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thêm 8 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại bản Chằm Puông (xã Lượng Minh, H.Tương Dương, Nghệ An) lây nhiễm từ 3 bệnh nhân trong 1 gia đình ngụ cùng bản.  

Lấy mẫu xét nghiệm Covdid-19. ẢNH K.HOAN
Lấy mẫu xét nghiệm Covdid-19. ẢNH K.HOAN
Sáng 15.7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An xác nhận, tỉnh này đã phát hiện thêm 8 ca nhiễm Covid-19 tại bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, H.Tương Dương, nâng số bệnh nhân tại bản này lên 11 người sau 2 ngày xuất hiện dịch.
Các ca nhiễm này đều là anh em họ hàng hoặc sống gần nhà với 3 bệnh nhân đã công bố ngày 14.7. 3 bệnh nhân trong 1 gia đình (gồm 3 mẹ con, bà cháu) được phát hiện bị nhiễm dịch qua test nhanh Covid-19 khi đến thăm khám tại Bệnh viện H.Tương Dương. Nguồn lây cho 3 bệnh nhân này vẫn chưa xác định được.
Bản Chằm Puông là bản vùng cao, nằm cách xa trung tâm xã Lượng Minh khoảng 10 cây số, tiếp giáp H.Kỳ Sơn (Nghệ An). Từ chiều ngày 13.7, sau khi phát hiện dịch, bản có 190 hộ dân, 978 người này đã được phong tỏa.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết những người ở các địa phương khác đã tiếp xúc với các bệnh nhân và F1 của các bệnh nhân này để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm.
Đến nay, Nghệ An đã 144 ca nhiễm Covid-19 ở 12 huyện, thị.
Theo Khánh Hoan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiệt độ toàn cầu tăng làm tăng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư

(GLO)- Nhiệt độ toàn cầu tăng lên không chỉ gây ảnh hưởng cho hành tinh xanh mà còn có thể làm con người tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. Đó là kết quả một nghiên cứu mới vừa được đăng trên tạp chí Frontiers in Public Health của Anh.

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Xét nghiệm biến thể Xec của Covid (Nguồn: Quatidiano.net)

Châu Á: Làn sóng COVID-19 mới lan rộng - Cảnh giác nhưng không hoảng loạn

(GLO)- Những số liệu mới đây cho thấy, số ca mắc mới Covid-19 tại một số quốc gia Châu Á có dấu hiệu gia tăng trở lại. Tuy nhiên, thay vì chủ quan hay hoảng loạn, giới chức y tế nhiều quốc gia đã đồng loạt triển khai các biện pháp ứng phó nhằm phòng ngừa khả năng bùng phát dịch trên diện rộng.