Ngày hội đọc sách, văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” tại Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 10-4, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Chư Păh tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” tại Trường THCS Dân tộc nội trú, thu hút 169 học sinh và giáo viên tham gia.
Ngày hội đọc sách, văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”. Ảnh: V.Đ
Ngày hội đọc sách, văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”. Ảnh: V.Đ

Ngày hội có nhiều hoạt động như: xếp sách nghệ thuật; trưng bày, phục vụ hơn 5.000 bản sách nhiều thể loại gồm: thiếu nhi, sách tham khảo, lịch sử, văn học...; 10 máy vi tính truy cập internet, 1 ti vi; đố vui kiến thức liên quan đến sách, nhất là các tác phẩm văn học trong nhà trường.

Tại ngày hội, các em học sinh sẽ chọn những cuốn sách mà yêu thích, nêu cảm nhận của mình về cuốn sách mình đọc, được truy cập Internet tìm kiếm thông tin liên quan đến học tập, việc làm để định hướng tương lai cho bản thân.

Học sinh hào hứng tham gia đọc sách tại ngày hội. Ảnh: V.Đ
Học sinh hào hứng tham gia đọc sách tại ngày hội. Ảnh: V.Đ

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Thư viện tỉnh nhằm xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường; đặc biệt giúp các em tìm hiểu, cảm nhận tác phẩm hay về sách, khuyến khích phát triển văn hóa đọc truyền thống ở lứa tuổi học sinh. Đồng thời giúp các em học tập gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Công diễn các tiết mục xuất sắc của Liên hoan Nghệ thuật quần chúng

Gia Lai: Công diễn các tiết mục xuất sắc của Liên hoan Nghệ thuật quần chúng

(GLO)- Tối 24-5, Ban tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X-năm 2024 (khu vực II) phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức đêm công diễn các tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ các đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan.

80 năm vang mãi bản hùng ca

80 năm vang mãi bản hùng ca

(GLO)- Đó là chủ đề Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X (khu vực miền Trung-Tây Nguyên) do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức từ ngày 20 đến 26-5 tại Nhà văn hóa Binh đoàn 15.
Mùa xoài chín

Mùa xoài chín

(GLO)- Về Ayun Pa mùa này, chúng ta thường bắt gặp những chiếc xe máy có gắn 2 cái sọt phía sau, còn người lái xe thì cầm theo chiếc sào kẹp bên hông xuôi xuôi ngược ngược. Đó là những người đi hái xoài chín.
Hân hoan đón mừng lễ Phật đản

Hân hoan đón mừng lễ Phật đản

(GLO)- Cách đây hơn 2.500 năm, vào ngày rằm tháng tư, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời tại Ấn Độ. Suốt quá trình tu tập, hoằng pháp và độ sinh, Đức Phật đã để lại cho nhân loại một hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động, hòa hợp và phát triển.
“Để gió cuốn đi”

“Để gió cuốn đi”

(GLO)- Chúng ta thường dùng câu “Nhân vô thập toàn” để dỗ dành bản thân khi làm sai một điều gì đó hoặc để biện minh về hành vi của mình và mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ.
Chiếc kang uống rượu của người Bahnar

Chiếc kang uống rượu của người Bahnar

(GLO)- Có nhiều yếu tố liên quan đến việc uống rượu cần của đồng bào Bahnar. Mỗi một yếu tố đều chứa đựng giá trị riêng, trong đó, chiếc kang uống rượu là vật nhằm đảm bảo sự công bằng giữa mọi người khi uống rượu.
Bóng nắng

Bóng nắng

Tôi khép cổng, đi cho kịp chuyến xe chiều muộn, nắng đã tắt nhưng bóng mẹ vẫn đổ trên con ngõ dài quen thuộc...
Mưa phố núi

Mưa phố núi

(GLO)- Sau cơn mưa đầu mùa, anh bạn chuyển cho tôi đôi câu thơ đầy cảm xúc về mưa phố núi: “Tháng năm nắng bỗng nhạt nhòa/Cơn mưa bất chợt đã xoa dịu trời/Núi rừng tắm mát lả lơi/Thênh thang phố nhỏ đón mời mùa sang/Bazan lót hạt mưa vàng/Ngàn cây như hát, buôn làng reo vui…”.