Nadal lần thứ 11 vô địch Giải Barcelona mở rộng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đêm 29-4, tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal (Tây Ban Nha) đã đoạt chức vô địch Giải quần vợt Barcelona mở rộng 2018 sau khi đánh bại đối thủ Stefanos Tsitsipas (Hi Lạp) 2-0 (6-2, 6-1) trong trận chung kết.
Nadal và chức vô địch Giải quần vợt Barcelona mở rộng 2018. Ảnh: REUTERS
Nadal và chức vô địch Giải quần vợt Barcelona mở rộng 2018. Ảnh: REUTERS
Trận đấu diễn ra với ưu thế áp đảo thuộc về Nadal. Ván 1, tay vợt người Tây Ban Nha chỉ mất 40 phút để hạ Tsitsipas với tỉ số 6-2 sau hai lần bẻ thành công giao bóng của đối thủ ở bàn thứ 3 và 5.
Sang ván 2, mọi thứ còn trở nên dễ dàng hơn khi Nadal sớm vươn lên dẫn 4-0, rồi sau đó thắng luôn ván này với tỉ số 6-1 để kết thúc trận đấu sau 1 giờ 18 phút.
Đây là chức vô địch thứ ba liên tiếp và thứ 11 trong sự nghiệp của Nadal. Phát biểu sau khi giành chiến thắng, Nadal hạnh phúc cho biết: “Đây là một cảm xúc không bao giờ quên. Tôi không bao giờ có thể mơ ước mình có một sự nghiệp như thế này”.
Trong khi đó, dù để thua Nadal, nhưng với những gì đã thể hiện ở giải này, tay vợt 19 tuổi Tsitsipas hứa hẹn sẽ có bước tiến nhảy vọt bên bảng xếp hạng ATP được công bố vào tối nay (30-4).
H.Lam (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tín hiệu vui cho phong trào bóng đá trẻ Gia Lai

Tín hiệu vui cho phong trào bóng đá trẻ Gia Lai

(GLO)- Không chỉ là sân chơi dịp hè dành cho các cầu thủ nhí, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 còn phản ánh sự chuyển mình của phong trào bóng đá cơ sở. Sự phát triển, đầu tư của các đội bóng đang mở ra nguồn lực kế cận đầy triển vọng cho bóng đá tỉnh nhà.

U17 SHB Đà Nẵng và U17 Huế vào bán kết

U17 SHB Đà Nẵng và U17 Huế vào bán kết

(GLO)- Chiều 24-7, 2 trận tứ kết đầu tiên của vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U17 quốc gia Cúp Rồng Đỏ 2026 đã diễn ra đầy kịch tính. U17 SHB Đà Nẵng cùng U17 Huế đã lọt vào trận bán kết.

null