Vitamin E là một chất tan trong dầu, có khả năng chống ô xy hóa mạnh mẽ, giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe của não, mạch máu, mắt, da…, trang tin Insider dẫn thông tin từ Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) cho hay.
Theo đó, nhu cầu vitamin E hằng ngày của một người thay đổi tùy theo độ tuổi, cụ thể:
Trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi: cần khoảng 4 mg/ngày; Trẻ từ 7 - 12 tháng tuổi: cần khoảng 5 mg/ngày; Trẻ từ 1 - 3 tuổi: cần khoảng 6 mg/ngày; Trẻ từ 4 - 8 tuổi: cần khoảng 7 mg/ngày; Trẻ từ 9 - 13 tuổi: cần khoảng 11 mg/ngày; Người từ 14 tuổi trở lên: cần khoảng 15 mg/ngày; Phụ nữ đang cho con bú: cần khoảng 19 mg/ngày.
Ngoài ra, NIH cũng khuyến cáo để tránh tình trạng ngộ độc, một người không nên tiêu thụ quá 1.000 mg vitamin E trong một ngày.
Chứng ngộ độc vitamin E có thể dẫn đến buồn nôn, mệt mỏi, thậm chí tử vong. Đồng thời, loại vitamin này khi được dùng ở liều lượng cao cũng hoạt động như một chất làm giảm khả năng đông máu. Vì vậy, những người sắp thực hiện phẫu thuật hoặc làm răng cần cân nhắc trước khi sử dụng.
Rau củ, trái cây cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp các cơ quan hoạt động ở trạng thái tối ưu. Các trái cây họ cam quýt nổi tiếng với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường miễn dịch.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Việc kinh doanh thực phẩm bổ sung đang bùng nổ và với tất cả sự cường điệu xung quanh chúng, thật dễ làm cho mọi người quên mất những tác dụng phụ của nó cũng như chưa có bằng chứng an toàn nào.