Một gia đình trình báo con gái 9X xinh đẹp bị lừa bán sang Myanmar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một gia đình ở  Quảng Trị trình báo với cơ quan chức năng về việc con gái 9X xinh đẹp bất ngờ mất tích và xuất hiện thông tin bị lừa bán sang Myanmar. Công an đang tiến hành xác minh vụ việc.

Cô gái 9x xinh đẹp ở Quảng Trị được gia đình trình báo mất tích, bị bán sang Myanmar - ẢNH: THANH LỘC
Cô gái 9x xinh đẹp ở Quảng Trị được gia đình trình báo mất tích, bị bán sang Myanmar - ẢNH: THANH LỘC


Ngày 12.1, Công an H.Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đã vào cuộc xác minh đơn trình báo của bà B.T.T (45 tuổi, trú thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, H.Gio Linh) về việc con gái bà bị lừa bán sang Myanmar làm vợ. Bà T. cho biết, con gái bà tên Th. 27 tuổi rời Quảng Trị vào TP.HCM ngày 24.7.2020 và mất liên lạc từ ngày 7.9.2020.

Ngày 29.11.2020, trên mạng xã hội có tài khoản N.T.M đăng thông báo con bà T. bị lừa bán sang Myanmar. Gia đình bà T. đã liên hệ với M. và được M. cho biết, M. người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống tại Myanmar.

M. cho biết thêm, Th. làm việc tại Trung Quốc vào đầu tháng 8.2020, từ đó hai người quen nhau. Đến cuối tháng 11.2020, M. phát hiện Th. bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanmar với giá khoảng 150 triệu đồng và M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc Th. và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo – Sở Wa Ang (thị trấn Bang Khang – bang Shan – Myanmar). M. còn cho biết tình trạng sức khoẻ của Th. không tốt. Hiện, bà T. không còn liên lạc được với M.

Theo Công an H.Gio Linh, để làm rõ vụ việc, Công an huyện đã đến phòng trọ tại TP.Đông Hà – nơi trước đây Th. từng sinh sống, tìm hiểu thêm các mối quan hệ của Th… Vậy nhưng, đến nay công an vẫn chưa lần ra tung tích cô gái được trình báo bị lừa bán sang Myanmar này. Công an H.Gio Linh khuyến cáo bà T. không chuyển tiền theo yêu cầu của M. Liên quan đến vụ việc, ngày 12.1, ông Võ Đắc Hóa, Chủ tịch UBND H.Gio Linh cho biết, đã đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị giải quyết đơn trình báo, kiến nghị của bà T.

Theo Nguyễn Phúc (Thanh Niên Online)
 

Có thể bạn quan tâm

Chiếm đất công, xây công trình trái phép bên kè sông Côn

Chiếm đất công, xây dựng công trình trái phép bên bờ kè sông Côn

(GLO)- Người dân tổ dân phố Phụ Ngọc (phường Bình Định) phản ánh: Gia đình ông Trần Văn Trúc (trú tại tổ dân phố Phụ Ngọc) chiếm dụng diện tích đất công do UBND xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn cũ (nay là UBND phường Bình Định) quản lý để xây dựng công trình, làm nơi bán cà phê, nước giải khát. 

Không có việc đóng cửa chợ Chư Sê cũ

Không có việc đóng cửa chợ Chư Sê cũ

(GLO)- Nhiều hộ kinh doanh tại xã Chư Sê kiến nghị ngừng hoạt động chợ trung tâm xã nhằm tháo gỡ khó khăn cho chợ phía Nam đang hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, chính quyền địa phương khẳng định không có chủ trương đóng chợ cũ.

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

null