Mitsubishi triệu hồi hơn 1.500 xe Triton, Outlander Sport tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mitsubishi Motor Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi hơn 1.500 xe gồm Triton và Outlander Sport để kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến ốp che bệ bước chân và cơ cấu điều khiển cần gạt nước.
 Mitsubishi triệu hồi Triton và Outlander Sport để kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến ốp che bệ bước chân và cơ cấu điều khiển cần gạt nước
Mitsubishi triệu hồi Triton và Outlander Sport để kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến ốp che bệ bước chân và cơ cấu điều khiển cần gạt nước
Mitsubishi tiếp tục là hãng xe mở màn cho các đợt triệu hồi ô tô tại Việt Nam trong năm mới 2020. Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), Mitsubishi vừa ra thông báo triệu hồi hơn 1.515 xe gồm Triton và Outlander Sport tại thị trường Việt Nam.
Trong đó, 612 chiếc bán tải Triton phiên bản GLS sản xuất trong khoảng thời gian từ 22.1.2015 – 13.9.2016 được xác định bị lỗi ốp che bệ bước chân. Cụ thể, theo lý giải của Mitsubishi, trên các xe bị ảnh hưởng, đinh tán dùng để cố định lốp che bệ bước chân có thể bị ăn mòn dẫn đến gãy. Trong trường hợp tất cả các đinh tán bị gãy, ốp che của bệ bước chân có thể rơi khỏi xe gây ra nguy cơ tai nạn.
 612 chiếc bán tải Triton phiên bản GLS nằm trong diện triệu hồi
612 chiếc bán tải Triton phiên bản GLS nằm trong diện triệu hồi
Tất các các xe Triton thuộc phiên bản GLS nằm trong diện triệu hồi lần này đều được Mitsubishi Motor Việt Nam nhập khẩu từ nhà máy sản xuất ở Thái Lan và đã phân phối đến tay khách hàng Việt.
Bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản cũng triệu hồi 903 chiếc Outlander Sport, sản xuất trong năm 2015 tại nhà máy ở Nhật Bản và đã được nhập khẩu, bán ra thị trường Việt Nam. Khác với Triton GLS, Outlander Sport được xác định bị lỗi ở cơ cấu điều khiển cần gạt nước phía trước.
Theo đó, các khớp cầu của cơ cấu này có thể bị hư hỏng, dẫn đến cần gạt nước không hoạt động. Nguyên của sự việc này là do thiết kế của các khớp cầu không đạt yêu cầu, dẫn đến việc nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn.
Hai đợt triệu hồi này được Mitsubishi Motor Việt Nam triển khai từ ngày 6.1.2020 và kéo dài đến ngày 5.1.2022. Mitsubishi Motor Việt Nam sẽ phối hợp với các đại lý, trạm dịch vụ chính hãng Mitsubishi trên cả nước để triệu hồi và khác phục miễn phí cho khách hàng có xe Triton, Outlander Sport thuộc diện bị ảnh hưởng.
Theo TRẦN HOÀNG (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Giá thuê ô tô tự lái tăng gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Giá thuê ô tô tự lái tăng gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Để chủ động đi lại và không bị mưa gió, rét, đặc biệt là với gia đình có con nhỏ, nhiều người dân sống tại Hà Nội đã chọn hình thức thuê ô tô tự lái để đi lại dịp Tết Giáp Thìn. Tuy nhiên, hiện giá xe thuê đang được đẩy cao chót vót và kèm theo nhiều điều kiện.