Loại trứng gà được ví như "nhân sâm" có gì đặc biệt mà giá cao hơn hẳn trứng gà thường?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Được ví như "nhân sâm", trứng gà vỏ xanh có giá bán từ 6.000 - 9.000 đồng/quả. Loại trứng này vỏ dày, ăn thơm ngon không kém trứng gà ta.
 
Bên cạnh các loại trứng gà vỏ đỏ, trắng và trắng hồng quen thuộc, trên thị trường còn xuất hiện loại trứng gà vỏ xanh lạ mắt.
 
 
Trứng gà vỏ xanh được bán với giá từ 6.000-9.000 đồng, đắt gấp 2-3 lần loại thường. 
 
Nhiều người bán hàng cho biết, loại trứng gà vỏ xanh này còn ví như “trứng gà nhân sâm” vì chứa rất nhiều axit amin, kẽm, i-ốt, lecithin và vitamin... 
 
 
Loại trứng này vỏ khá dày, là trứng của loại gà đen H’Mông nhập khẩu từ nước ngoài về, sau đó được thuần hóa, nuôi tại Việt Nam.
 
 
Trước đây, trứng gà vỏ xanh chỉ có số lượng ít nên không đủ cung cấp cho các siêu thị. Tuy nhiên, những năm gần đây, trứng gà xanh nhiều hơn.
 
 
Theo nhiều thực khách, trứng gà vỏ xanh ăn thơm ngon không kém gì so với trứng gà ri thả vườn. 
 
Khi đập ra, phần lòng đỏ tươi hơn, lớn hơn và không có mùi tanh như trứng gà công nghiệp. Ảnh: Dabaco
Khi đập ra, phần lòng đỏ tươi hơn, lớn hơn và không có mùi tanh như trứng gà công nghiệp. Ảnh: Dabaco
 
Vỏ dày và cứng, khi cho vào lò nướng chín quả trứng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Ảnh: Facebook
Vỏ dày và cứng, khi cho vào lò nướng chín quả trứng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Ảnh: Facebook
 
Vỏ dày và cứng, khi cho vào lò nướng chín quả trứng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Ảnh: Facebook
Vỏ dày và cứng, khi cho vào lò nướng chín quả trứng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Ảnh: Facebook
Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), các loại trứng gà bình thường cũng chứa giá trị dinh dưỡng rất lớn như phốt pho, kẽm, kali, canxi...không riêng gì trứng gà vỏ xanh.
Theo H.M (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Thu nhập khá nhờ trồng ổi Ruby

Thu nhập khá nhờ trồng ổi Ruby

(GLO)- Sau gần 6 năm chuyển đổi từ trồng rau màu sang trồng ổi Ruby, gia đình chị Nguyễn Thị Yến (làng Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ) đã có thu nhập ổn định. Với việc áp dụng kỹ thuật canh tác theo hướng hữu cơ, sản phẩm ổi của chị cũng đã được chứng nhận đạt OCOP 3 sao.

Các thương hiệu cà phê của Gia Lai được trưng bày, giới thiệu tại nhiều điểm bán hàng OCOP. Ảnh: V.T

Xây dựng thương hiệu: Đòn bẩy để nông sản vươn xa

(GLO)- Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm là một bước quan trọng trong phát triển bền vững và là đòn bẩy để nông sản vươn xa. Sự thành công trong xây dựng thương hiệu không chỉ giúp tăng giá trị cho sản phẩm mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong tương lai.

Chuyển biến tích cực trong quản lý, bảo vệ rừng

Chuyển biến tích cực trong quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Gia Lai có những chuyển biến tích cực khi không để xảy ra cháy rừng và xuất hiện điểm “nóng” hay những vụ việc nổi cộm.

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Quản lý Rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng. Ảnh Hà Duy

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

(GLO)- Chiều 26-3, đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn làm việc với Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng; khảo sát núi Chư Nâm và thăm cán bộ cùng người dân làng Xóa (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh).

Hồ Ku Tong (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) đã gần cạn kiệt nguồn nước. Ảnh: Q.T

Gồng mình ứng phó với nắng hạn

(GLO)- Dưới tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt và nắng nóng kéo dài trong nhiều tháng qua khiến mực nước tại các sông, suối, ao, hồ, đập dâng trong tỉnh Gia Lai giảm mạnh, nguy cơ xảy ra hạn hán trên diện rộng là rất lớn.

Thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Ia Tô (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mong muốn được hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: H.D

Ia Grai: Hợp tác xã chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm

(GLO)- Nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để sản phẩm mới có được chỗ đứng ổn định trên thị trường, các HTX rất cần sự hỗ trợ của chính quyền và ngành chức năng địa phương.