Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-2, thay mặt UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng tại 5 bệnh viện điều trị Covid-19 nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022).
Đoàn đã đến thăm Bệnh viện dã chiến số 2, Bệnh viện dã chiến số 3, Bệnh viện 331, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình công tác, vấn đề thu dung, phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng như các hoạt động chuyên môn khác tại bệnh viện. Ngoài ra, các đơn vị cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc và có các ý kiến đề xuất, mong muốn tỉnh tháo gỡ để công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 nói riêng, các vấn đề khác nói chung đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, tặng quà tại Bệnh viện 331. Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (thứ 2 từ trái sang) thăm, tặng quà tại Bệnh viện 331. Ảnh: Như Nguyện
Tại các nơi đến thăm, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã gởi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam đến toàn thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế. Qua nghe báo cáo cũng như ý kiến, đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch cũng như kết quả đạt được của các đơn vị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các bác sĩ, nhân viên y tế vững niềm tin, giữ ngọn lửa nghề, tiếp tục có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác phân tầng, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời có kế hoạch để thực hiện phương án “Bệnh viện tách đôi” vừa chăm sóc, khám chữa bệnh thông thường vừa thu dung điều trị cho bệnh nhân Covid-19. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, tặng quà tại Bệnh viện dã chiến số 3. Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (thứ 3 từ phải sang) thăm, tặng quà tại Bệnh viện dã chiến số 3. Ảnh: Như Nguyện
Đối với Bệnh viện dã chiến số 2, sắp tới sẽ phải hoàn trả lại cơ sở vật chất để đáp ứng công tác dạy và học của Trường Cao đẳng Gia Lai, do đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đề nghị Sở Y tế cũng như Bệnh viện dã chiến số 2 chủ động có kế hoạch. Riêng đối với Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ tiếp tục duy trì thu dung điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Với những khó khăn, vướng mắc các đơn vị nêu trên, tỉnh sẽ xem xét, kịp thời tháo gỡ để các đơn vị hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.