Lâm Đồng: Người dân quay lại gửi tiền vào Quỹ tín dụng nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quỹ tín dụng nhân dân Phường 2 là một trong những Quỹ tín dụng nhân dân lớn của tỉnh Lâm Đồng, có tổng vốn hoạt động của quỹ lên tới 1.026 tỷ đồng, đến nay vẫn đảm bảo hoạt động an toàn.
Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Ngày 26/4, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Lâm Đồng cho biết rất nhiều người dân đã quay trở lại gửi tiền vào Quỹ tín dụng nhân dân Phường 2 (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Những người dân này trước đó đã hoang mang, rút tiền khỏi Quỹ do bị đối tượng xấu tung tin đồn Giám đốc quỹ vỡ nợ và trốn khỏi địa bàn.

Theo ông Võ Văn Thanh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Lâm Đồng, sau khi bị tung tin đồn thất thiệt, tại Quỹ tín dụng nhân dân Phường 2 xảy ra tình trạng nhiều khách hàng tới rút tiền trước hạn, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của đơn vị.

Nhờ các giải pháp ứng phó nhanh chóng của cơ quan chức năng và báo chí thông tin kịp thời, đến nay vụ việc đã cơ bản xử lý xong. Đến ngày 25/4, rải rác có người đến rút tiền trước hạn nhưng sau khi được nhân viên của Quỹ giải thích đã không rút tiền nữa.

Quỹ tín dụng nhân dân Phường 2 là một trong những Quỹ tín dụng nhân dân lớn của tỉnh Lâm Đồng. Tổng vốn hoạt động của quỹ lên tới 1.026 tỷ đồng, đến nay vẫn đảm bảo hoạt động an toàn.

Ngày 24/4, có 78 khách hàng quay lại gửi tiền; đến sáng 25/4 có 40 khách hàng quay lại gửi. Hiện các giao dịch gửi tiền, cho vay, trả lãi... tại Quỹ đã trở lại bình thường.

Thượng tá Lưu Tiến Thành, Phó Trưởng Công an thành phố Bảo Lộc, cho hay đến nay cơ quan chức năng không nhận được bất kỳ đơn khiếu nại, tố cáo, tin báo nào liên quan tới bà Đỗ Thị Yên, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phường 2. Bà Yên vẫn ở địa phương và làm việc bình thường.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ người tung tin đồn thất thiệt khiến người dân đổ tới rút tiền, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tổ chức tín dụng.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, tin đồn thất thiệt trên bắt nguồn từ đầu năm 2023, khi bà Đỗ Thị Yên bị bệnh, phải đi điều trị dài ngày tại cơ sở y tế. Trong thời gian điều trị bệnh, do được khuyến cáo hạn chế sử dụng điện thoại (vì liên quan tới bệnh đau đầu) nên chỉ có những cuộc gọi cần thiết bà Yên mới nghe máy.

Từ đây, dư luận tại địa phương bắt đầu xuất hiện thông tin gia đình bà Yên vỡ nợ, bỏ trốn… Ngày 20/4, tin đồn trên lại bùng lên khiến người dân đổ xô đi rút tiền gửi tại Quỹ tín dụng nhân dân Phường 2.

Trước đó ngày 21/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Lâm Đồng có văn bản cho biết hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Phường 2 (thành phố Bảo Lộc) đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật; các cá nhân hiện đang làm việc tại đơn vị không liên quan đến các trường hợp vỡ nợ như tin đồn.

Có thể bạn quan tâm