
Những bức ảnh cũ
(GLO)- Một hôm, tôi vô tình phát hiện cuốn album cũ nằm lẫn giữa đống giấy tờ trong ngăn tủ quần áo. Tôi cầm lên, có cảm giác như chạm vào từng ký ức xa xôi. Ngày xưa yêu dấu theo những bức ảnh lần lượt quay về.
(GLO)- Một hôm, tôi vô tình phát hiện cuốn album cũ nằm lẫn giữa đống giấy tờ trong ngăn tủ quần áo. Tôi cầm lên, có cảm giác như chạm vào từng ký ức xa xôi. Ngày xưa yêu dấu theo những bức ảnh lần lượt quay về.
(GLO)- Chiếc xe bắt đầu sang số, nhấn ga để vào địa phận đèo dốc. Trước mặt chúng tôi, sương giăng đầy. Sương bao trùm đỉnh núi, bám phủ quanh rừng cây, buông mình lên những vạt cỏ, xóa luôn dấu vết con đường quanh co, khúc khuỷu. Kính xe mờ, mặt người đẫm lạnh.
(GLO)- Sáng 16-3, các cung đường xung quanh ngôi trường THPT Pleiku có tuổi đời tròn nửa thế kỷ đã trở nên rộn ràng với những bước chân của các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy kỷ niệm 50 năm thành lập trường.
(GLO)- Giờ thì Ia Ly đã là công trình thủy điện lớn, cùng với Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu… Hàng năm, Công ty Thủy điện Ia Ly góp nhiều tỷ kWh vào lưới điện quốc gia.
(GLO)-Sáng 8-3, Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.
(GLO)- Bài thơ Về một giấc mơ của Đào An Duyên là hành trình khám phá chiều sâu của thời gian và ký ức qua âm thanh. Mỗi tiếng gõ cất lên như xuyên qua lớp rêu phong thời gian, mở ra cả một chân trời những giá trị xưa cũ, khiến con người lắng lại giữa dòng chảy hiện đại mà suy tư về nguồn cội.
(GLO)- Sau chuỗi ngày đông giá lạnh, tia nắng ấm áp mùa xuân đánh thức tất thảy những nụ mầm. Luồng sinh khí mới thổi qua như một cuộc chuyển giao âm thầm mà mãnh liệt. Một vòng tuần hoàn lại bắt đầu cho những ước mong.
Cuối năm, gió đã chuyển mùa. Cái lành lạnh len lỏi trong từng nhành cây, ngọn cỏ và luồn qua từng kẽ hở bên khe cửa tràn cả vào ngóc ngách từng gian nhà. Trong không gian êm đềm, tôi cảm nhận rõ mùi bếp, mùi Tết đang về trên từng căn bếp nhỏ.
(GLO)- Hôm ấy, bà con các làng ai ai cũng háo hức chờ đợi. Mới 17 giờ, bà con đã tập trung trước sân trụ sở xã Al Bá chờ đợi đêm diễn. Khi đó, tôi nhớ mình đã viết một bài báo có nhan đề “Đêm văn công ở vùng trắng văn công”...
Chiếc mươn cơm, nơi quây quần của gia đình và những kỷ niệm tuổi thơ.
(GLO)- Đời người là những chuyến đi. Nghĩ đến ngày nghỉ hưu, về quê tìm chốn an yên tuổi già, chắc là tôi sẽ nhớ lắm Gia Lai.
(GLO)- Làng hóa thành binh trạm, nhà hóa doanh trại. Làng tôi (Minh Lệ, xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch) là một trong hàng trăm ngôi làng như thế ở Quảng Bình thời đánh Mỹ.
(GLO)- Từ khi còn nhỏ, tôi đã có thói quen dậy sớm. Mỗi khi tiếng mấy con gà ở chái bếp cất lên, tiếng đòn gánh dựng ở góc nhà sơ ý va vào liếp cửa, tôi lại nghe tiếng ho cố nén của mẹ. Lại thấy thương mẹ nhiều hơn.
(GLO)- Đi một chiếc Dream Thái đến địa điểm đã hẹn cùng chúng tôi, nhà sưu tầm Nguyễn Quang Hiền-nguyên Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai từ xa đã nở nụ cười tươi. Xe của ông hằn dấu vết của thời gian. Nhìn chiếc xe, có thể phần nào nói lên tính cách của người đàn ông đam mê sưu tầm “đồ cổ”.
(GLO)- Dường như giai điệu nhẹ nhàng du dương “Dường như ai đi ngang cửa/gió mùa Đông Bắc se lòng” trong ca khúc “Nỗi nhớ mùa đông” của nhạc sĩ Phú Quang đâu chỉ để dành riêng cho mùa đông xứ Bắc.
(GLO)- Tôi ngang qua trường cũ trong một ngày vòm trời xám đục trong bàng bạc hơi sương. Cảnh vật đã không còn như xưa nữa. Chỉ có cây bàng nơi góc sân trường run run giơ những chiếc lá ối đỏ phơ phất vẫy trong gió lạnh.
(GLO)- "Tặng em nỗi nhớ ngược chiều" của Từ Dạ Linh mang vẻ đẹp mộc mạc, đầy hoài niệm về tuổi thơ, về những khoảnh khắc hồn nhiên mà người ta thường dễ dàng quên đi. Ẩn chứa trong đó cũng là nỗi nhớ, sự lưu luyến về tình yêu đầu đời với những xúc cảm tinh khôi, thuần khiết...
(GLO)- Chiều 25-10, tại Khách sạn Pleiku (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai (27/10/2004-27/10/2024).
(GLO)- Xe bắt đầu rẽ vào con đường bê tông rộng rãi. Trước mắt là xóm làng với những ngôi nhà cao tầng, mái lợp ngói đỏ nhấp nhô. Bên trái là cánh đồng lúa sắp vào vụ gặt, vàng ươm trải dài.
Tối 7-9, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai và Liên đoàn Kickboxing Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm du nhập và phát triển Kickboxing Việt Nam.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | 1,700 | |
Lâm Đồng | 1,600 | |
Gia Lai | 1,600 | |
Đắk Nông | 1,600 | |
Giá tiêu | 159,000 | 2,000 |
USD/VND | 25,410 | -30 |
Theo: | giacaphe.com |