Kon Tum truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
15 liệt sĩ hy sinh tại hai nước Lào, Campuchia được tỉnh Kon Tum truy điệu, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi.

Hôm ngày 6/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia.

Đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ.

Đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ.

Mùa khô năm 2023 - 2024, được sự giúp đỡ, hỗ trợ của ba tỉnh: Attapeu, SeKong, Champasac (Lào) và tỉnh Ratanakiri (Campuchia), Đội K53 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum) đã quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại hai nước Lào, Campuchia (8 hài cốt tại Lào, 8 hài cốt tại Campuchia).

Trong 16 hài cốt liệt sĩ quy tập đã xác định được danh tính 1 liệt sĩ. Vì thế, ban chuyên trách tỉnh Kon Tum đã trao hài cốt của liệt sĩ về gia đình và chính quyền địa phương tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng tại quê nhà.

Hài cốt liệt sĩ được di chuyển đến vị trí an táng.

Hài cốt liệt sĩ được di chuyển đến vị trí an táng.

Tại buổi lễ, bà Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum, bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các liệt sĩ đã hy sinh vì tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả, vì sự bình yên phát triển cho các dân tộc ba nước láng giềng.

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.