Kon Tum: Giết người sau cuộc nhậu, nhóm trai làng lãnh án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giết người sau cuộc nhậu, nhóm trai làng ở xã Ia Chim (TP.Kon Tum, Kon Tum) lãnh án từ 11 - 18 năm tù giam.

Ngày 23-2, TAND tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo A Tiểu (20 tuổi, ở xã Ia Chim, TP.Kon Tum) cùng các đồng phạm về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 17.6.2022, A Tiểu cùng A Khẩu, A Vin và A Đạt (cùng ở xã Ia Chim) uống rượu tại thôn Klâu Ngol Ngó (xã Ia Chim). Lúc này, có người đến báo tin người thân của A Tiểu đang đánh nhau với A Triệt tại nhà bà Y Đa (xã Ia Chim). Nghe vậy, A Tiểu rủ 3 người nói trên cùng đi đánh A Triệt thì tất cả đồng ý.

Kon Tum: Giết người sau cuộc nhậu, nhóm trai làng lãnh án ảnh 1

Nhóm bị cáo bị đưa ra xét xử về tội giết người. Ảnh: Văn Lai

A Tiểu lấy xe máy đi về nhà, lấy 1 con dao rồi cả nhóm cùng đi tìm A Triệt để đánh. Khi đến nhà bà Y Đa, A Tiểu vào trong nhà để tìm A Triệt nhưng chỉ thấy Rơ Mah Tương (29 tuổi, ở xã Ia Chim) đang nằm trên nền nhà ở phòng khách. Không thấy A Triệt, A Tiểu đi ra định lấy xe máy ra về.

Lúc này, A Đạt, A Khẩu, A Vin cũng đã đến. A Vin nhìn thấy Rơ Mah Tương đứng nép bên trong cửa chính nhà bà Y Đa nhìn về phía mình. Nghĩ đó là A Triệt nên A Vin dùng một khúc cây gỗ cao su ném về phía Rơ Mah Tương nhưng chỉ trúng cánh cửa, đồng thời hô lên "A Triệt, A Triệt kìa".

A Tiểu nghe vậy liền xuống xe, chạy nhanh vào trong nhà và nhìn thấy Rơ Mah Tương đang quay lưng bỏ chạy. A Tiểu đuổi theo, dùng dao đâm trúng vào vùng lưng và ngực trái của Rơ Mah Tương rồi bỏ đi ra ngoài.

Khi A Tiểu dùng dao đâm Rơ Mah Tương thì A Vin, A Khẩu và A Đạt đều biết là A Tiểu đã đâm nhầm người. Tuy nhiên, cả nhóm đều nghĩ giữa A Tiểu và Rơ Mah Tương có mâu thuẫn với nhau nên cả nhóm cùng xông vào đánh Rơ Mah Tương.

Sau đó, Rơ Mah Tương được người dân đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Sau gần một tháng điều trị, Rơ Mah Tương tử vong do vết thương quá nặng. Theo kết luận giám định pháp y, Rơ Mah Tương bị thủng phổi, cơ hoành, dạ dày và bị nhiễm trùng.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, mặc dù không có mâu thuẫn gì với Rơ Mah Tương nhưng A Tiểu cùng đồng phạm đã dùng dao đâm liên tục vào vùng lưng, ngực trái Rơ Mah Tương khiến nạn nhân tử vong. Hành vi của nhóm bị cáo thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt các bị cáo A Tiểu 18 năm tù, A Vin 15 năm tù, A Khẩu 13 năm tù, A Đạt 11 năm tù cùng về tội giết người. Các bị cáo còn phải bồi thường cho người nhà của bị hại 100 triệu đồng về tổn thất tinh thần và phải cấp dưỡng cho 2 con của bị hại mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành kế hoạch số 727/KH-UBND xử lý vi phạm an toàn hành lang đường bộ năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang và quản lý hành lang an toàn đường bộ; lập lại trật tự, kỷ cương theo quy định của pháp luật trong việc giữ gìn hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là xử lý đối với trên 2.400 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ.