Kon Tum: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn tử vong trong vỏ thùng bia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Người dân tại xã Đăk Ngọc, H.Đăk Hà (Kon Tum) vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đã tử vong bị bỏ trong vỏ thùng bia.

Ngày 10-3, UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) cho biết nhận được báo cáo về việc phát hiện thi thể một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn tại xã Đăk Ngọc.

Khu vực phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: CTV

Khu vực phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 45 ngày 9.3, cháu L.T.Đ (11 tuổi, trú tại thôn Thanh Xuân, xã Đăk Ngọc) phát hiện một bao màu đỏ ở sau vườn nhà anh L.V.N (38 tuổi, trú tại thôn Thanh Xuân).

Khi mở bao ra, cháu L.T.Đ thấy bên trong có một vỏ thùng bia bằng các tông. Cháu L.T.Đ tiếp tục mở vỏ thùng bia thì phát hiện có một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, nhau thai, đã tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã đến hiện trường điều tra làm rõ vụ việc. Công an H.Đăk Hà thông báo tìm người làm chứng, người biết việc, người có liên quan đến vụ việc nêu trên đến làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Chưa đầy 1 tháng qua, trên địa bàn H.Đăk Hà ghi nhận 2 trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn.

Trước đó, khoảng 6 giờ 20 ngày 24.2, anh Nguyễn Hữu Phúc (trú tại thôn 3, xã Đăk Mar, H.Đăk Hà) nghe tiếng trẻ con khóc ở trước nhà.

Bé trai bị bỏ rơi ngày 24.2 tại xã Đăk Mar đã có người nhận nuôi. Ảnh: CTV

Bé trai bị bỏ rơi ngày 24.2 tại xã Đăk Mar đã có người nhận nuôi. Ảnh: CTV

Khi mở cửa kiểm tra, anh Phúc phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong chiếc áo khoác màu đỏ đặt trước cửa. Ngay sau đó, anh Phúc trình báo chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, UBND Đăk Mar lập biên bản ghi nhận và đưa bé trai đến Trung tâm y tế H.Đăk Hà chăm sóc, theo dõi. Thông tin từ Trung tâm y tế H.Đăk Hà cho biết, bé trai nặng 3,4 kg, sức khỏe bình thường.

UBND xã Đăk Mar ra thông báo tìm thân nhân của cháu bé. Tuy nhiên sau 7 ngày, người thân của cháu bé vẫn không đến nhận. Do đó cháu bé được một người ở TP.Kon Tum đến làm thủ tục nhận nuôi theo quy định.

Có thể bạn quan tâm