Kiểm tra chất lượng nông-lâm và thủy sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 6-11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do ông Phùng Hữu Hào- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông-Lâm sản và Thủy sản đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về tình hình thực hiện Thông tư số 14/2011/TT-BNN&PTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
 

Ảnh: Nguyễn Diệp
Ảnh: Nguyễn Diệp

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, thực hiện Thông tư số 14/2011/TT- BNN&PTNT, thời gian qua Chi cục Quản lý Chất lượng Nông-Lâm sản và Thủy sản tỉnh đã phối hợp với các Chi cục Thú y; Bảo vệ thực vật; Lâm nghiệp; Thủy lợi-Thủy sản tiến hành kiểm tra 126/137 cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông-lâm nghiệp tại 9 huyện, thị xã, thành phố để đánh giá phân loại theo biểu mẫu quy định.

Qua kiểm tra có 37 cơ sở đã ngừng sản xuất kinh doanh hoặc chuyển giấy phép về cấp huyện. Kết quả có 74 cơ sở xếp loại A (đủ điều kiện sản xuất kinh doanh tốt); 13 cơ sở xếp loại B (đủ điều kiện sản xuất kinh doanh) và 2 cơ sở  xếp loại C (không đảm bảo chất lượng).

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao kết quả đạt được trong việc thực hiện Thông tư số 14 của ngành Nông nghiệp tỉnh. Đồng thời ghi nhận những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện để báo cáo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất phân bón trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Giữ màu xanh cho đất, giữ sinh kế cho người dân

Giữ màu xanh cho đất, giữ sinh kế cho người dân

(GLO)- Không chờ đến khi những vùng đất màu mỡ mất dần khả năng canh tác, Gia Lai đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo vệ tài nguyên đất, phục hồi hệ sinh thái và xây dựng nền nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

(GLO)- Xã Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hiện có 4.242 ha cà phê. Thay vì sản xuất theo hướng nhỏ lẻ như trước đây, những năm qua, người dân từng bước tham gia các tổ liên kết, áp dụng quy trình canh tác bền vững theo tiêu chuẩn 4C và liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất để nâng giá trị cà phê.

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

(GLO)- Sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng đã tạo điều kiện để dự án hồ chứa nước Ia Prat (xã Ia Khươl) chính thức triển khai thi công. Công trình góp phần bảo đảm nguồn nước tưới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Chuẩn hóa vùng nguyên liệu để mở rộng xuất khẩu

Chuẩn hóa vùng nguyên liệu để mở rộng xuất khẩu

(GLO)- Với hàng trăm mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói được cấp, cùng sự phát triển của các chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ, Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu đạt chuẩn, tạo động lực nâng cao giá trị nông sản và phát triển xuất khẩu bền vững.

Gia Lai chuyển hướng sản xuất nông nghiệp xanh.

Gia Lai chuyển hướng sản xuất nông nghiệp xanh

(GLO)- Gia tăng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học cho thấy sự thay đổi rõ nét trong tư duy sản xuất của nông dân Gia Lai. Từ các mô hình cà phê, chanh dây đến hợp tác xã, tổ liên kết, nông nghiệp xanh dần hình thành trên nền tảng giảm hóa chất, cải tạo đất và nâng cao chất lượng nông sản.

null