Khen thưởng tài xế Grap và dân quân bắt cướp, bảo vệ du khách Đà Lạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 9/4, Thừa ủy quyền của Công an tỉnh, Công an thành phố Đà Lạt thực hiện khen thưởng đối với tài xế Grap và 2 chiến sĩ dân quân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Khen thưởng tài xế grap Nguyễn Xuân Tiến và 2 chiến sĩ dân quân bắt cướp trả lại tài sản cho du khách Đà Lạt.

Khen thưởng tài xế grap Nguyễn Xuân Tiến và 2 chiến sĩ dân quân bắt cướp trả lại tài sản cho du khách Đà Lạt.

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các cá nhân có thành tích đột xuất trong phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn TP Đà Lạt, Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định khen thưởng cho Anh Nguyễn Xuân Tiến - sinh năm 1995 - tài xế xe ôm công nghệ Grap và 2 chiến sĩ dân quân tự vệ phường 12 là anh Nguyễn Ngọc Hải (sinh năm 2003) và Anh Lưu Hoàng Long (sinh năm 2004) đã dũng cảm, nhanh trí phối hợp xử lý truy bắt cướp tại khu vực ven hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt.

Trước đó, như báo chí thông tin, lúc 16h15 ngày 04/3/2024, bà EiRich Nora Luise (khách du lịch) sinh năm 1993 - quốc tịch Đức, đang ngồi nói chuyện điện thoại tại hành lang ven hồ Xuân Hương, khu vực đối diện quán Café Nhật Nguyên thì bị đối tượng cướp túi.

Khi nghe du khách tri hô, tài xế Grap và 2 chiến sĩ dân quân đã đuổi theo truy bắt cướp và phối hợp với Công an phường 1, TP Đà Lạt để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với đối tượng Nguyễn Thanh Huy. Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng kiểm tra bên trong túi có trên 7,7 triệu đồng, 1 camera hành trình, 1 máy tính bảng, 1 tai nghe đồng thời tiến hành trao trả cho du khách người Đức toàn bộ tài sản bị cướp.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Thanh Huy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an Phường 1 đã phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Đà Lạt củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Những hành động dũng cảm, nhanh trí cứu giúp người bị cướp như trên đã giúp tôn lên nét đẹp người Đà Lạt rất đáng được cơ quan chức năng khen thưởng, tuyên dương. Qua đó, củng cố niềm tin của du khách khi đến với thành phố du lịch Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm