Khánh Hòa: Hỗ trợ ngư dân đóng mới 32 tàu vỏ sắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-6, Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản, cho biết: Trong giai đoạn từ 2015- 2020, ngư dân trong tỉnh sẽ có 32 tàu vỏ sắt được đóng mới bằng nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng.
 

Đội tàu gỗ của Khánh Hòa sẽ được thay thế bằng tàu vỏ sắt. Ảnh: Bình Nguyên
Đội tàu gỗ của Khánh Hòa sẽ được thay thế bằng tàu vỏ sắt. Ảnh: Bình Nguyên

Theo đó, ngư dân đóng mới tàu vỏ sắt sẽ được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho vay vốn ưu đãi. Tổng vốn đầu tư cho ngư dân đóng mới 32 tàu vỏ sắt vào khoảng 320 tỷ đồng. Ngư dân được thụ hưởng nguồn vốn này là thành viên các tổ, đội liên kết sản xuất trên biển, đang có tàu khai thác ở vùng biển xa bờ.

Phía ngân hàng sẽ cho vay tối thiểu 80% tổng giá trị con tàu để đóng mới, trang bị máy móc, thiết bị, hầm bảo quản, ngư lưới cụ; lãi suất cho vay khoảng 2% mỗi năm, thời hạn cho vay 10 năm và được gia hạn thêm 1 năm. Ngoài ra, ngư dân còn được hỗ trợ 70% bảo hiểm thân tàu, 100% bảo hiểm thuyền viên.

Trong tổng số 32 tàu vỏ sắt được đóng mới, có 15 tàu làm nghề vây rút; 15 tàu câu cá ngừ đại dương và 2 tàu dịch vụ. Theo tính toán của ngư dân, mỗi tàu vỏ sắt câu cá ngừ đại dương đóng mới hết khoảng 8 tỷ đồng, tàu vây rút khoảng 12 tỷ đồng, tàu dịch vụ khoảng 16 tỷ đồng.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.